Nguyên liệu:
- Bột mì 30 gr
- Trứng gà 2 quả
- Sữa tươi không đường 20 ml
- Whipping cream 100 ml
- Bột nở 3 gr
- Tinh chất Vani 3 ml
- Đường 30 gr
Cách làm:
- Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà vào hai tô. Ở tô lòng trắng trứng, bạn dùng máy đánh trứng đánh bông cùng 20gr đường đến khi tạo chóp được là đạt.
- Ở tô lòng đỏ trứng gà bạn rây vào 30gr bột mì, 3gr bột nở, thêm 20ml sữa tươi không đường, 3ml tinh chất vani rồi quậy đều cho tan bột. Cho trứng đánh bông vào hỗn hợp bột, trộn đều nhẹ tay tránh bể bọt khí.
- Bắc chảo lên bếp mở lửa nhỏ, đợi chảo nóng bạn quét 1 một ít dầu lên chảo sau đó, cho 1 vá bột vào rán, thêm vài giọt nước, đậy nắp lại để 3 - 4 phút.
- Khi bánh vàng 1 mặt thì lật lại rồi đậy nắp, thêm vài giọt nước và rán mặt còn lại thêm 2 - 3 phút là hoàn thành.
- Đánh bông 100ml whipping cream và 10gr đường để làm kem tươi. Cho bánh ra dĩa, trang trí thêm kem tươi và trái cây tùy ý thích và thưởng thức. Bánh sẽ ngon hơn khi ăn với sữa đặc hoặc mật ong.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)