+Aa-
    Zalo

    Công bố kết quả thanh tra vụ thực phẩm bẩn vào trường học

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Ngày 13/3/2015, Sở y tế, Chi cục ATVSTP tỉnh Bình Dương đã công bố báo cáo sơ bộ kết quả thanh tra vụ dùng thực phẩm bẩn cung cấp trong trường học

    (ĐSPL) - Ngày 13/3/2015, Sở y tế, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương đã công bố báo cáo sơ bộ kết quả thanh tra vụ dùng thực phẩm bẩn cung cấp trong trường học

    Ngày 13/3/2015, Sở y tế, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương đã công bố báo cáo sơ bộ kết quả thanh tra công ty TNHH MTV Phú Nhật Hào (12/3, tổ 1, ấp 3B, xã Khánh Bình, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) về nghi vấn công ty này sử dụng nguyên liệu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong việc nấu các suất ăn công nghiệp.

    Đoàn kiểm tra liên ngành thanh tra các bếp nấu ăn của Công ty Phú Nhật Hào.

    Theo báo cáo, Công ty TNHH Phú Nhật Hào có hợp đồng với một số trường học vào nấu ăn trực tiếp tại bếp ăn mỗi trường, phục vụ ăn uống cho học sinh mỗi ngày bữa ăn trưa và suất ăn giữa buổi chiều lúc 15h , không nấu ăn tại trụ sở công ty.

    Hiện Công ty TNHH Phú Nhật Hào ký hợp đồng nấu ăn cho 18 trường trên địa bàn tỉnh, với tổng số: 14.060 phần ăn (tính theo bữa trưa). Bao gồm: 08 trường ở Bến Cát (8.620 suất ăn), 03 trường ở Tân Uyên (2.150 suất ăn), 02 trường ở Bắc Tân Uyên (620 suất ăn) và 05 trường ở Bàu Bàng (2.670 suất ăn).

    Trước đó, vào chiều ngày 5/3, một số phụ huynh phản ánh nghi ngờ về chất lượng an toàn thực phẩm của của công ty Phú Nhật Hào và phản ánh lên cơ quan chức năng. Đoàn Kiểm tra liên ngành huyện Bàu Bàng và các cơ quan chức năng địa phương (Phòng Y tế, TTYT, Phòng Giáo dục, lãnh đạo UBND Xã Long Nguyên, Trạm thú y, Công an huyện, xã), Ban Giám Hiệu nhà trường, đại diện Công ty TNHH MTV Phú Nhật Hào, đại diện phụ huynh học sinh, đã tiến hành kiểm tra xe ô tô mang biển số 61P-4522 vận chuyển nguyên liệu thực phẩm cung cấp cho Trường Tiểu học Long Bình.

    Video xem thêm:

    Thu giữ 1,5 tấn hóa chất phụ gia thực phẩm độc hại

    Theo thống kê, trên xe có 72kg cá diêu hồng đã qua sơ chế mổ bụng, ướp đá, đựng trong 3 sọt nhựa vuông lớn, 12 kg da heo đựng trong sọt nhựa không xuất trình được giấy kiểm dịch thú y, chứng từ chứng minh nguồn gốc. Đánh giá cảm quan đều có mùi hôi.

    Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Bàu Bàng đã lấy mẫu gửi xét nghiệm chất lượng thực phẩm tại Viện Y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, 12 kg da heo buộc thực hiện tiêu hủy tại khu xử lý.

    Qua việc, thanh, kiểm tra 18 trường học mà công ty TNHH MTV Phú Nhật Hào cung cấp suất ăn. Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương công bố sơ bộ kết quả như sau:

    Các bếp ăn đã được các Trung tâm Y tế tuyến huyện cấp Giấy Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ bếp ăn ở các trường đạt các yêu cầu về an toàn thực phẩm theo Thông tư 30/2012/TT-BYT.

    Nguyên liệu thực phẩm có đầy đủ nhãn hàng hóa và tất cả còn trong hạn sử dụng. Các sản phẩm thịt, trứng tươi sống được bảo quản trong các tủ lạnh, tủ đông có nhiệt độ phù hợp. Nguồn nước sử dụng cho chế biến thức ăn được xét nghiệm hàng năm và đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Mỗi trường được trang bị từ 2 – 4 camera có thể xem online toàn bộ quy trình chế biến thức ăn cho học sinh.

    Công ty TNHH MTV Phú Nhật Hào cũng đưa ra đầy đủ hóa đơn chứng từ về các đơn vị cung cấp thực phẩm cho công ty này.

    Tuy nhiên, vẫn còn những thiếu sót như: Nhân viên chế biến thức ăn không được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và khám sức khỏe đầy đủ. Việc giao nhận thịt, trứng ở các trường, từ ngày 24/02/2015 đến ngày 11/03/2015 có 2 -3 ngày không lưu giữ giấy kiểm dịch thú y. Một số trường tiểu học hệ thống thoát nước bên ngoài khu vực chế biến ứ đọng, khu vực chế biến có nhiều ruồi.

    Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương cũng cho biết, Chi cục và các cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh một số thông tin có liên quan đến chất lượng an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm và chờ kết quả xét nghiệm an toàn thực phẩm đối với lô cá diêu hồng có nghi ngờ về chất lượng an toàn thực phẩm.

    Sau khi có đầy đủ báo cáo kết quả thanh, kiểm tra liên ngành, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh sẽ sớm có kết luận và xử lý các vi phạm an toàn thực phẩm của Công ty TNHH MTV Phú Nhật Hào.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cong-bo-ket-qua-thanh-tra-vu-thuc-pham-ban-vao-truong-hoc-a87283.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan