Củ cải trộn kiểu này khá ngon và lạ miệng, đặc biệt có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tuần để sử dụng dần.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 củ cải to (khoảng 1,5kg)
- 25g muối
- 5g đường
- 8ml dầu mè
- 10ml nước tương
- Một ít bột ớt khô
- 1 thìa canh tương ớt hoặc ớt xào
Cách làm củ cải trộn giòn sần sật cực ngon
- Bước 1: Củ cải rửa sạch, không gọt vỏ. Cắt bỏ phần đầu và cuối của củ cải. Cắt củ cải thành từng miếng dạng con chì, kích thước khoảng 1,25cm x 6,25cm. Cho củ cải vào thố inox hoặc bát sứ, thủy tinh.
- Bước 2: Thêm muối vào thố củ cải trộn đều và để yên trong 2 giờ. Sau khoảng thời gian đó, đem củ cải vắt kiệt nước rồi rải ra rổ, phơi ngoài nắng khoảng 2-3 ngày (củ cải đạt là sau khi phơi giảm một nửa kích thước, mềm và khô khi chạm vào, không tiết ra nước khi vắt).
- Bước 3: Đun sôi một nồi nước rồi để nguội, cho củ cải đã phơi vào rửa qua để loại bỏ bớt muối sau đó vắt kiệt nước trong củ cải.
- Bước 4: Cho củ cải vào bát, thêm nước tương, đường, dầu mè, tương ớt (hoặc ớt xào), ớt khô vào trộn đều. Sau đó cho củ cải trộn vào lọ kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi(T/h)