+Aa-
    Zalo

    Vẫn là món cá chiên nhưng thêm nguyên liệu này thì nâng tầm đẳng cấp hơn hẳn

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Cá giòn, vị tươi ngon ngọt hòa quyện với sốt chanh dây chua thơm vô cùng hấp dẫn, khiến món ăn trở nên khác hẳn.

    Cá giòn, vị tươi ngon ngọt hòa quyện với sốt chanh dây chua thơm vô cùng hấp dẫn, khiến món ăn trở nên khác hẳn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - 300g phile cá lóc

    - 1 trái chanh dây

    - Bột chiên giòn

    - Gừng, rượu trắng, ớt khô

    Cách làm cá chiên cực ngon

    - Bước 1: Cá làm sạch, nghiêng dao thái cá thành miếng vừa ăn.

    - Bước 2: Cho vào tô nước 1 muỗng canh rượu trắng và 1 miếng gừng đập dập, cho cá vào ngâm 1 phút rồi vớt ra để ráo nước.

    - Bước 3: Ướp vào cá 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, rồi cho bột chiên giòn vào phủ đều.

    - Bước 4: Làm sốt chanh dây: Lấy ruột chanh dây thêm vào ít nước. Lọc qua rây lấy phần nước. Chừa vào chén 4-5 hạt chanh.

    Cho vào 1 muỗng đường, 1/4 muỗng muối, 1/2 muỗng bột bắp, khuấy đều.

    Đun trên bếp với lửa nhỏ vừa, khuấy đều đến khi sốt sệt lại, nếm có vị chua ngọt là được. Thích chua nhiều thì thêm một ít nước cốt chanh.

    - Bước 5: Đun nóng dầu ăn, cho cá vào chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

    - Bước 6: Xếp cá lên đĩa, rưới thêm sốt lên và một chút ớt khô để tăng hương vị.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/van-la-mon-ca-chien-nhung-them-nguyen-lieu-nay-thi-nang-tam-dang-cap-hon-han-a321075.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan