+Aa-
    Zalo

    Chưa biết nấu cá hồi theo cách nào thì hãy thử làm theo công thức này, đảm bảo ngon miễn chê

    (ĐS&PL) - Cá hồi là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và có hương vị tươi ngon, có thể dùng làm nguyên liệu cho nhiều món ăn hấp dẫn. Hôm nay bật mí cho hội chị em món cá hồi áp chảo sốt bơ chanh, ăn là ghiền.

    Nguyên liệu:

    - Cá hồi tươi phi lê 200 g 

    - Bơ thực vật 2 muỗng canh 

    - Nước tương 2 muỗng cà phê 

    - Chanh 1 quả 

    - Đường 1 muỗng cà phê 

    - Bột bắp 1 muỗng cà phê 

    - Tiêu 1 muỗng cà phê 

    - Muối: 1/2 muỗng cà phê 1/2 muỗng cà phê 

    - Gừng 1 củ 

    - Tỏi 1 củ

    Cách làm:

    chua biet nau ca hoi theo cach nao thi hay thu lam theo cong thuc nay dam bao ngon mien che1

    - Đem thịt cá sơ chế, rửa sạch rồi thấm cho khô, sau đó cho thêm nửa muỗng cà phê tương, vắt nửa quả chanh, nửa muỗng cà phê muối, tiêu và xoa đều khắp miếng cá cho ngấm gia vị, sau đó ướp trong khoảng 15 - 20 phút.

    chua biet nau ca hoi theo cach nao thi hay thu lam theo cong thuc nay dam bao ngon mien che2

    - Lấy 1 muỗng canh bơ thực vật thoa đều mặt chảo, đun đến khi bơ tan chảy thì cho cá vào áp mỗi mặt cá 1 phút với lửa lớn nhất, sau đó cho ra đĩa.

    - Cho vào 1 muỗng cà phê bột bắp, 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cà phê tương, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng nước cốt chanh đã vắt, sau đó khuấy đều đến khi đường tan ra.

    chua biet nau ca hoi theo cach nao thi hay thu lam theo cong thuc nay dam bao ngon mien che3
    chua biet nau ca hoi theo cach nao thi hay thu lam theo cong thuc nay dam bao ngon mien che4

    - Làm nóng chảo, cho 1 muỗng canh bơ vào cho chảy sau đó cho lần lượt tỏi đã băm dập, vài lát gừng, vỏ chanh cắt sợi vào. Đổ hỗn hợp sốt vào và xào đều qua lại, đun đến khi sốt sệt lại thì tắt bếp

    - Đổ sốt vừa làm lên thịt cá, trang trí dĩa ăn cho bắt mắt với vài miếng chanh, ớt cắt lát,...

    chua biet nau ca hoi theo cach nao thi hay thu lam theo cong thuc nay dam bao ngon mien che5
    chua biet nau ca hoi theo cach nao thi hay thu lam theo cong thuc nay dam bao ngon mien che6

    Món cá hồi sốt bơ chanh với phần da cá áp chảo giòn thơm, thịt cá bên trong lại mềm béo không bị quá khô, kết hợp với nước sốt chua ngọt thơm lừng vô cùng hấp dẫn. Món dùng ăn nóng với cơm hoặc khoai tây sẽ vô cùng ngon miệng đấy!

    Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

    Thùy Dung (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chua-biet-nau-ca-hoi-theo-cach-nao-thi-hay-thu-lam-theo-cong-thuc-nay-dam-bao-ngon-mien-che-a604312.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan