+Aa-
    Zalo

    Chinh phục vị giác của chồng bằng món lươn om chuối đậu, ngon chuẩn vị Bắc

    (ĐS&PL) - Lươn om chuối đậu là món ăn quen thuộc đối với người miền Bắc. Món ăn này có hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Lươn chín mềm, dậy mùi thơm chứ không tanh. Kết hợp với chuối đậu, khi ăn có cảm giác béo, bùi cực kì hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    - 500g lươn

    - 200g thịt ba chỉ

    - 200g đậu hũ chiên sẵn

    - 5 trái chuối chát

    - Lá lốt, lá tía tô

    - Ớt băm, tỏi xay, hành tím băm, hành lá

    - Gia vị: Đường, muối, tiêu xay, bột ngọt, dầu ăn, mắm tôm, nước nghệ, nước mắm,...

    Cách làm:

    chinh phuc vi giac cua chong bang mon luon om chuoi dau ngon chuan vi bac1

    - Lươn sau khi mua về thì bạn rửa sạch, loại bỏ đầu và nội tạng, lọc xương, sau đó ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút. Tiếp đến, rửa lươn lại một lần nữa rồi thái thành khúc vừa ăn.

    - Thịt ba chỉ thì bạn rửa với nước muối, cạo lông cho sạch rồi thái thành miếng vừa.

    - Chuối chát thì bạn gọt vỏ sau đó cắt chuối thành từng miếng có độ dày 3cm. Tiếp đến, bạn ngâm chuối trong chậu nước để chuối không bị thâm đen.

    chinh phuc vi giac cua chong bang mon luon om chuoi dau ngon chuan vi bac2

    - Lá lốt, lá tía tô cùng hành lá thì bạn rửa sạch sau đó cắt nhỏ nhé.

    - Bạn mang lươn đã thái ra tô và ướp thêm ½ muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt tiêu rồi trộn đều.

    - Tương tự, đối với tô thịt ba chỉ, bạn ướp theo công thức: 5 thìa nước mắm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng canh nước mắm rồi trộn đều.

    chinh phuc vi giac cua chong bang mon luon om chuoi dau ngon chuan vi bac3

    - Bạn cần chuẩn bị một chiếc chảo với 2 muỗng canh dầu ăn, đến khi dầu nóng thì bạn cho ớt băm, tỏi xay, hành tím vào phi thơm. Đến khi hỗn hợp chuyển vàng rồi bạn cho tô thịt ba chỉ đã ướp vào rồi xào đều, sau khoảng 4 phút thì bạn tắt bếp và chuẩn bị xào lươn nhé.

    - Dùng chiếc chảo vừa rồi, bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào và phi thơm tỏi xay, hành tím băm. Khi hành tỏi đã thơm lên thì bạn đổ tô lươn vào rồi xào trong 2 phút. Cuối cùng, cho lươn xào ra tô.

    chinh phuc vi giac cua chong bang mon luon om chuoi dau ngon chuan vi bac4

    - Bạn chuẩn bị một chiếc nồi, sau đó cho 1 muỗng canh dầu ăn vào và tiến hành phi thơm hành tím băm và tỏi xay. Đến khi hành tỏi chuyển vàng thì bạn cho chuối đậu (đã ráo nước) vào rồi xào đều.

    - Bạn cho thêm 1 muỗng canh nước mắm, nước nghệ, ½ muỗng canh mắm tôm rồi nêm nếm vừa ăn.

    chinh phuc vi giac cua chong bang mon luon om chuoi dau ngon chuan vi bac5
    chinh phuc vi giac cua chong bang mon luon om chuoi dau ngon chuan vi bac6

    - Xào chuối trong 5 phút rồi bạn đổ tô thịt ba chỉ cùng đậu hủ chiên vào rồi trộn đều.

    - Tiếp đến, cho thêm lươn đã xào và 500ml nước nóng vào nồi rồi đậy nắp lại và om trong 15 phút. Cuối cùng, cho thêm tía tô, lá lốt và hành lá đã cắt và thế là đã hoàn thành món ăn.

    chinh phuc vi giac cua chong bang mon luon om chuoi dau ngon chuan vi bac8

    Đây chắc chắn sẽ là món ăn khiến cả gia đình bạn không thể dừng đũa đấy. Món ăn trông bắt mắt vô cùng. Cùng vào bếp làm ngay đi nào!

    Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

    Thùy Dung (T/h)

     

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chinh-phuc-vi-giac-cua-chong-bang-mon-luon-om-chuoi-dau-ngon-chuan-vi-bac-a604246.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan