Nguyên liệu:
- Trứng gà 5 quả
- Xúc xích 250 gr
- Cà rốt 1 củ
- Hành lá 4 nhánh
- Phô mai 6 lát
- Muối 1/2 muỗng cà phê
- Dầu ăn 1 muỗng canh
Cách làm:
- Đập 5 quả trứng gà vào một cái tô, rồi bạn cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối, dùng muỗng đánh đều trứng. Sau đó, bạn lọc trứng qua rây để hỗn hợp mịn hơn.
- Đối với cà rốt, bạn lấy dao để cạo đi lớp vỏ mỏng bên ngoài và rửa lại với nước sạch. Sau đó, băm nhuyễn.
- Hành lá thì bỏ phần rễ, rửa sạch và cũng đem cắt nhỏ. Còn xúc xích, bạn chỉ cần cắt bao bì, để lấy xúc xích ra.
- Bạn lần lượt trút hết phần cà rốt và hành lá (đã được sơ chế) vào tô trứng (đã đánh), trộn đều tất cả nguyên liệu với nhau.
- Đặt chảo lên bếp, bật lửa vừa, rồi bạn cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho vào 1/2 lượng hỗn hợp trứng, chiên khoảng 30 giây thì bạn xếp 6 miếng phô mai nằm gọn sang 1/2 chảo trứng chiên và đặt cây xúc xích lên.
- Lăn mép trứng để cuộn cây xúc xích lẫn miếng phô mai, bạn dồn lại một góc trên chảo và tiếp tục đổ lượng hỗn hợp trứng còn lại. Đợi khi bề mặt trứng hơi đông, bạn lăn trứng cuộn xúc xích chồng lên lớp trứng vừa mới cho vào. Sau khi trứng chín vàng đều thì tắt bếp.
- Trứng chiên cuộn xúc xích có lớp trứng màu vàng phía ngoài trông rất bắt mắt, bên trong là lớp phô mai lát màu cam, tan chảy cùng với xúc xích ửng màu hồng nhìn vô cùng hấp dẫn.
Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị béo thơm của trứng hòa lẫn với vị béo của phô mai, rồi còn xen vị giòn thơm của xúc xích, chấm cùng với tương ớt thì lại càng ngon.
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!
Thùy Dung (T/h)