+Aa-
    Zalo

    Thèm dồi sụn mà không muốn mua ngoài vì sợ mất vệ sinh thì hãy áp dụng công thức này, đảm bảo ngon miễn chê

    (ĐS&PL) - Dồi sụn là món nướng hấp dẫn bởi hương thơm đặc trưng và vị beo béo, sần sật bên trong, ắt hẳn bạn không thể nào bỏ lỡ khi thưởng thức cùng với bạn bè.

    Nguyên liệu:

    - Sụn heo 30 gr 

    - Mỡ heo 100 gr 

    - Thịt heo xay 300 gr 

    - Lòng non 400 gr(khoảng 1 bộ) 

    - Hành tây băm 30 gr 

    - Rau húng quế 30 gr 

    - Rau răm và hành lá 25 gr 

    - Đậu phộng rang 30 gr(không vỏ) 

    - Đường 3 muỗng canh 

    - Hạt nêm 2 muỗng canh 

    - Nước mắm 3 muỗng canh 

    - Rượu mai quế lộ 2 muỗng canh 

    - Dầu điều 1 muỗng canh 

    - Tiêu sọ 2 muỗng cà phê

    Cách làm:

    them doi sun ma khong muon mua ngoai vi so mat ve sinh thi hay ap dung cong thuc nay dam bao ngon mien che1

    - Bạn lộn trái lòng non, rồi tiến hành tuốt hết dịch vàng với nước và muối, bóp đi bóp lại để loại bỏ chất nhầy bên trong.

    - Đồng thời, nếu muốn khử bớt mùi hôi tanh của lòng non, bạn có thể rửa bằng nước cốt chanh và giấm, hoặc rượu gừng trước khi rửa sạch bằng nước nhiều lần.

    them doi sun ma khong muon mua ngoai vi so mat ve sinh thi hay ap dung cong thuc nay dam bao ngon mien che2

    - Sau khi rửa sụn và mỡ heo, dùng dao xắt nhỏ sụn đồng thời cắt mỡ heo thành từng miếng nhỏ. Tiếp đó, băm nhuyễn hai nguyên liệu này với nhau.

    - Lấy một bát lớn, trộn tất cả các nguyên liệu đã được chuẩn bị với nhau: sụn, mỡ heo, hành tây, húng quế, rau răm, đậu phộng giã nhỏ, đường, nước mắm, hạt nêm, rượu mai quế lộ, dầu điều, tiêu sọ.

    them doi sun ma khong muon mua ngoai vi so mat ve sinh thi hay ap dung cong thuc nay dam bao ngon mien che4
    them doi sun ma khong muon mua ngoai vi so mat ve sinh thi hay ap dung cong thuc nay dam bao ngon mien che5

    - Đảo trộn và để hỗn hợp thấm đều khoảng 30 phút.

    - Bạn tiến hành cột 1 đầu của bộ lòng, dùng miệng phễu nhét vào miệng lòng, rồi dùng 1 tay giữ chặt miệng phễu, còn tay kia múc hỗn hợp nhân cho vào đầu phễu. Dùng đũa, hoặc thanh hình trụ dài, nhấn hỗn hợp xuống lòng non.

    them doi sun ma khong muon mua ngoai vi so mat ve sinh thi hay ap dung cong thuc nay dam bao ngon mien che6
    them doi sun ma khong muon mua ngoai vi so mat ve sinh thi hay ap dung cong thuc nay dam bao ngon mien che7

    - Sau khi nhồi xong, dùng chỉ thực phẩm để chia và cột lòng theo từng đoạn vừa ăn.

    - Bắt nồi nước lên bếp, cho dồi vào luộc khoảng 5 - 7 phút.

    - Lấy dồi ra, để nguội, cắt từng khúc rồi xiên vào que trước khi nướng.

    them doi sun ma khong muon mua ngoai vi so mat ve sinh thi hay ap dung cong thuc nay dam bao ngon mien che8
    them doi sun ma khong muon mua ngoai vi so mat ve sinh thi hay ap dung cong thuc nay dam bao ngon mien che9

    Chuẩn bị bếp than hồng, đặt vỉ nướng và xếp dồi sụn lên. Khi nướng, trông thấy dồi chuyển sang màu nâu đỏ và có phần hơi cháy xém, nghĩa là ăn được rồi nhé!

    them doi sun ma khong muon mua ngoai vi so mat ve sinh thi hay ap dung cong thuc nay dam bao ngon mien che12
    them doi sun ma khong muon mua ngoai vi so mat ve sinh thi hay ap dung cong thuc nay dam bao ngon mien che10

    Dồi dụn sau khi nướng, có màu nâu vàng, kèm theo hương thơm rất hấp dẫn. Khi cắn, bạn có thể cảm nhận được phần vỏ bên ngoài hơi giòn, cùng với phần nhân sụn sần sật, vị béo bên trong.

    Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

    Thùy Dung (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/them-doi-sun-ma-khong-muon-mua-ngoai-vi-so-mat-ve-sinh-thi-hay-ap-dung-cong-thuc-nay-dam-bao-ngon-mien-che-a603655.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Công thức làm món thịt đông cho các nàng dâu lần đầu về nhà chồng

    Công thức làm món thịt đông cho các nàng dâu lần đầu về nhà chồng

    Giữa tiết trời se lạnh thưởng thức món thịt đông ăn kèm với dưa cải chua và cơm nóng thì còn gì bằng. Nhưng cái tên gọi thịt đông khiến nhiều bạn ngại thử chế biến vì nghĩ sẽ khó và tốn thời gian, ấy vậy mà công thức nấu thịt đông chân giò sau đây lại đơn giản vô cùng.