Nguyên liệu
- Tôm: 8~10 con
- Mực: 1 con to
- Cá tùy thích: 1~2 miếng
- Nghêu: 10 con
- Rau các loại ăn kèm tùy thích như: bắp cải, súp lơ, rau cần…
- Nấm các loại: nấm hương, nấm kim châm…
- Củ sen: 1 khúc 5~6cm
- Đậu hũ: 1 miếng
- Hành, tỏi, sả, ớt, cà chua, dứa
- Phô mai
Nước súp:
- Nước dashi: 1600~1800ml
- Rượu trắng : 6 thìa
- Rượu ngọt mirin: 6 thìa
- Nước tương Nhật: 4 thìa
Cách làm:
- Tôm lột vỏ, lấy gân ra, rửa sạch rồi để ráo nước. Mực sơ chế, cắt miếng vừa ăn, nghêu, cá rửa sạch.
- Nấm các loại cắt chân, có thể tỉa nấm hương thành hình ngôi sao, rửa sơ qua với nước muối pha loãng rồi để ráo.
- Củ sen, đậu hũ cắt khúc nhỏ.
- Phi thơm hành, tỏi băm nhỏ rồi cho nước súp vào đun nóng, cho 1 nhánh sả đập dập vào.
- Cắt cà chua, dứa, ớt thả vào nồi nước dùng để tăng độ chua cay, nêm lại gia vị cho vừa miệng.
- Khi nồi nước lẩu sôi thì lần lượt cho tôm, cá mực, nghêu vào trước sau đó mới cho nấm, rau… vào sau. Có thể thêm sốt cà chua để nồi lẩu được bắt mắt.
- Cuối cùng, cho phô mai vào nấu khoảng 2~3 phút là đã có thể thưởng thức được nồi lẩu thơm lừng, béo ngậy rồi.
Chúc bạn thành công!
Thùy Dung (T/h)