Nguyên liệu:
- 1 lá nha đam
- 300gr đậu xanh
- 1 bát con bột sắn dây
- Đường
- 500ml nước
- Dầu chuối
Cách làm:
- Nha đam đem gọt sạch vỏ xanh bên ngoài rồi đem thái thành hạt lựu, cho thêm một ít muối rồi rửa sạch cho bớt đắng.
- Ngâm đậu xanh đã sát vỏ với nước ấm khoảng 1 giờ cho nở. Tiếp theo, vo sạch đậu xanh với nước lạnh.
- Cho đậu xanh vào nồi, đun sôi cùng 500ml nước, thêm một chút muối. Khi nước sôi thì hớt bọt. Đun đến khi đậu xanh chín nhừ thì thêm đường cho vừa khẩu vị.
- Hòa tan bột sắn với một chút nước, cho từ từ vào nồi chè, lưu ý vừa đổ vừa khuấy đều. Cuối cùng, thêm nha đam vào nồi, đợi sôi lại thì tắt bếp.
- Múc ra từng bát, để nguội. Khi ăn có thể thêm chút tinh dầu chuối vào bát chè cho thơm.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)