Nguyên liệu:
- Tép đồng 500gr
- Ớt 1 quả
- Hành tím băm 2 muỗng cà phê
- Tỏi băm 2 muỗng cà phê
- Hành lá cắt nhỏ 50 gr
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Giấm 3 muỗng canh
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Gia vị: đường, muối, hạt nêm, tiêu
Cách làm:
- Bạn rửa sạch tép với nước sau đó cho tép vào 1 cái thau cho 1 muỗng canh muối, 3 muỗng canh giấm, dùng tay bóp nhẹ khoảng 5 phút sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo.
- Bạn cho tép đồng vào 1 cái tô ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, bạn đảo đều và ướp 10 phút để tép thấm gia vị.
- Bạn bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, chờ chảo nóng, bạn cho vào chảo 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu ăn, đợi đường tan và chuyển sang màu vàng cánh gián.
- Bạn cho vào chảo nước màu 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm đảo đều.
- Sau đó bạn cho tép đã ướp vào xào và đảo đều tay, tép chín bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cho thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu, hành lá cắt nhỏ vào đảo đều nếu ăn cay bạn có thể cắt ớt cho vào và tắt bếp.
- Bạn múc tép ra dĩa và thưởng thức cùng cơm nóng, món tép rang mặn dân giã, bình dị, dễ thực hiện nhưng đảm bảo hao cơm nha cả nhà.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)