Nguyên liệu:
- Dứa: 1 trái
- Vải: 1,5kg
- Nha đam: 5 bẹ
- Đường phèn: 200gr
Cách làm:
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt miếng vừa ăn. Vải rửa sạch, lột vỏ, tách hạt ra ngoài.
- Nha đam cắt phần gai 2 bên, gọt phần phẳng đi. Sau khi gọt xong cho vào rổ nhựa và chà xát, vừa chà vừa xối dưới vòi nước cho chất nhớt của nha đam trôi đi. Cắt nha đam thành miếng vừa ăn.
- Cho nước vào nồi, cho tiếp dứa và đường phèn rồi nấu sôi, vớt hết bọt nước. Cho quả vải vào nấu 10 phút nhỏ lửa.
- Tiếp theo cho nha đam vào nấu sôi lên, vớt bọt và nêm nếm hợp khẩu vị.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi(T/h)