+Aa-
    Zalo

    Có mì trộn vừa ngon vừa mát, tôi chẳng phải nghĩ hôm nay ăn gì

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Bữa tối ngày hè nóng nực chỉ cần làm một bát mì trộn thịt bằm mát lạnh cũng đủ khiến cả gia đình bạn cảm thấy ngon miệng.

    Bữa tối ngày hè nóng nực chỉ cần làm một bát mì trộn thịt bằm mát lạnh cũng đủ khiến cả gia đình bạn cảm thấy ngon miệng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - Phần mì

    + 300g bột mì đa dụng

    + 3g muối

    + 140g nước lọc

    - Phần sốt thịt băm

    + 350g thịt băm

    + 60ml nước tương

    + 15ml dầu hào

    + 20g đường

    + Dầu ăn

    Cách làm mì trộn sốt thịt bằm cực ngon

    - Bước 1: Cho bột mì với muối, thêm nước lọc vào trộn chung. Nhào thành khối bột dẻo mịn rồi để bột nghỉ 20 phút.

    - Bước 2: Cho nước tương, dầu hào, đường vào bát trộn đều.

    - Bước 3: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt băm vào đảo tơi cho đến khi thịt chuyển màu. Đổ phần gia vị sốt cùng với 120ml nước lọc vào đun nhỏ lửa trong 5 phút. Hòa tan chút bột năng với nước lọc sau đó đổ vào chảo thịt, đun cho sốt thịt băm sánh lại là được.

    - Bước 4: Rắc đều chút bột khô lên thớt, lấy khối bột ra nhào qua rồi cán thành tấm mỏng, rắc chút bột khô để chống dính trên tấm bột, gấp bột lại và cắt thành sợi mì.

    - Bước 5: Đổ lượng nước thích hợp vào nồi đun sôi, cho mì tươi vào luộc sôi khoảng 1-2 phút là mì chín. Vớt mì ra bát nước lạnh rồi để ráo nước.

    - Bước 6: Cho mì ra tô, thêm cà rốt và dưa chuột thái sợi vào sau đó thêm sốt thịt băm là xong. Khi ăn trộn đều mì.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/co-mi-tron-vua-ngon-vua-mat-toi-chang-phai-nghi-hom-nay-an-gi-a323934.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan