Nguyên liệu:
- Khoai lang: 1/2 củ
- Đậu nành: 50g
- Hạt kê vàng: 50g
- Yến mạch (loại dùng để nấu cháo): 30g
- Đường phèn: một ít
Cách làm:
- Khoai lang gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái khối nhỏ.
- Hạt kê, đậu nành, yến mạch cho vào bát rửa sạch rồi ngâm nước trong khoảng 15 phút cho mềm. Sau đó vớt các loại hạt này ra.
- Cho khoai lang, yến mạch, hạt kê, đậu nành, đường phèn vào máy làm sữa đậu nành.
- Thêm khoảng 750ml nước lọc vào máy. Chọn chế độ làm sữa đậu nành là xong. Nếu không có máy làm sữa đậu nành, bạn cho nguyên liệu và nước lọc vào nồi nấu chín. Sau đó xay bằng máy xay sinh tố, tiếp đó lọc qua rây lọc là hoàn thành.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)