Những ngày g?ó mùa như thế này nếu được thưởng thức những món hầm ngon, rẻ mà ấm bụng sẽ rất thích hợp.
Thịt chân g?ò hầm nấm
Thật thích thú nếu được thưởng thức món ăn ấm nóng này vào một ngày se lạnh như thế này.
Nguyên l?ệu:
- Thịt chân g?ò hoặc phần thịt bắp
- Hạt sen khô
- Cà rốt
- Nấm hương, nấm mỡ
- Hành, mù? tàu (có thêm rau mù? càng thơm)
Cách làm:
- Ướp thịt vớ? hạt nêm khoảng 2 g?ờ cho ngấm rồ? cho thịt cùng hạt sen vào nồ? áp suất, chế nước sâm sấp n?nh khoảng 20 phút thì tắt bếp.
- Nấm hương ngâm nở, cà rốt tỉa hoa, thá? m?ếng dày khoảng 1 cm. Nấm mỡ cắt bớt phần chân g?à, bổ đô?.
- Dùng đũa xăm thử xem thịt đã nhừ chưa, thịt gần nhừ thì trút nấm hương và cà rốt vào n?nh cùng. Nêm nếm lạ? cho vừa m?ệng.
- Cà rốt chín mềm các bạn cho nấm mỡ vào đun sô? 1 lúc là nấm chín, rắc hành, mù? tàu thá? nhỏ và tắt bếp nhé.
Nhẹ nhàng dùng dao sắc thá? thịt thành những m?ếng vừa ăn. Vì thịt đã được n?nh chín nục nên ăn cả bì lẫn mỡ đều không hề có cảm g?ác béo, ngấy. Thịt g?ân g?ò hầm nấm ăn cùng vớ? cơm nóng hoặc bánh mì đều ngon.
Chân g?ò hầm hạt sen
Món chân g?ò hầm hạt sen này vừa ngon vừa bổ, nguyên l?ệu lạ? dễ tìm. Bạn đừng bỏ qua trong thực đơn nhé!
Nguyên l?ệu:
- 1 cá? chân g?ò nguyên xương (dùng chân trước sẽ ngon hơn)
- Hạt sen
- Cà rốt, hành tây
- Nấm hương
- Hành, mù? tàu
Cách làm:
- Chân g?ò cạo thật sạch lông rồ? ướp vớ? hạt nêm, g?a vị, hành khô băm nhỏ rồ? cất vào tủ lạnh khoảng 2 g?ờ cho ngấm.
- Hạt sen, nấm hương ngâm nở. N?nh nhỏ lửa để hạt sen chín bở mà vẫn ko bị nát, để r?êng.
- Đổ nước sâm sấp mặt thịt rồ? n?nh trong nồ? áp suất sô? khoảng 20 phút thì tắt bếp. Dùng đũa xăm thử xem thịt đã nhừ chưa, nếu thịt chưa nhừ thì lạ? đun t?ếp đến kh? thịt nhừ nục, có thể x?ên đũa qua dễ dàng thì trút hạt sen, nấm hương vào đun cùng, nêm nếm lạ? cho vừa m?ệng.
- Hành tây bổ mú? cau, cà rốt tỉa hoa xắt mỏng, hành mù? tàu thá? nhỏ đợ? chuẩn bị bắc thịt xuống thì trút vào nồ?.
Món này g?àu năng lượng, hợp vớ? mùa đông và ăn cùng cơm hoặc bánh mì các mẹ nhé. Từng thớ thịt chín nục, mềm thơm, róc xương. Ăn cả bì lẫn mỡ đều không hề có cảm g?ác béo ngấy mà trá? lạ? còn rất lô? cuốn hấp dẫn từ ngườ? g?à đến trẻ nhỏ.
Canh sườn hầm đậu
Thỉnh thoảng bạn hãy nấu món canh sườn hầm đậu đầy bổ dưỡng này cho cả nhà ăn nhé!
Nguyên l?ệu:
- Sườn lợn: 400 gr
- Đậu trắng: 100 gr
- Đậu Hà Lan hạt: ½ hộp
- Cà rốt: 1 củ
- Rau mù?, hành hoa, hành khô
Thực h?ện:
- Đậu trắng ngâm nước và? t?ếng cho nở căng, sau đó rửa sạch.
- Sườn chặt m?ếng vừa ăn, chần qua vớ? nước sô?, rửa lạ? vớ? nước cho sạch bọt bẩn. Đem ướp sườn vớ? một ít hạt nêm, g?a vị.
- Ph? thơm một củ hành bằm nhỏ vớ? khoảng 1 thìa nhỏ dầu ăn. Cho sườn vào xào qua rồ? đổ nước vào nồ?.
- Trong lúc đợ? nước sô? thì lấy đậu Hà Lan ra khỏ? hộp, rửa lạ? vớ? nước. Cà rốt gọt bỏ vỏ, tỉa hoa, cắt m?ếng.
- Kh? nước đã sô? thì vặn nhỏ lửa, n?nh sườn trong khoảng 15 phút rồ? cho đậu trắng và đậu Hà Lan vào nồ?.
- N?nh t?ếp cho đến kh? đậu chín mềm thì cho cà rốt vào. N?nh thêm khoảng 5 phút nữa thì nêm nếm thêm hạt nêm, g?a vị cho vừa m?ệng rồ? thả hành hoa, rau mù? thá? nhỏ vào.
- Sau đó tắt bếp, cho canh sườn hầm đậu ra bát to, ăn cùng cơm.
Món canh sườn hầm đậu thật ngon và hấp dẫn phả? không bạn?
Theo Eva