Nguyên liệu:
- 300ml kem tươi whipping cream
- 220gr sữa chua
- 220 ml nước cốt dừa
- Nước cốt 1 quả chanh, 1 thìa vỏ chanh bào sợi
- 100gr đường bột
Cách làm:
- Vỏ chanh bào sợi nhỏ, chỉ lấy phần vỏ xanh, sau đó vắt lấy nước cốt chanh.
- Cho nước cốt dừa, bột đường, nước cốt chanh, sữa chua vào máy xay sinh tố rồi xay vài vòng để hỗn hợp sánh mịnh.
- Lấy kem tươi cho vào tô và dùng máy đánh trứng đánh cho kem bông lên. Tiếp đến bạn cho hỗn hợp nước cốt chanh và sữa chua vừa xay vào tô kem tươi, thêm vỏ chanh bào rồi dùng máy đánh trứng đánh lại vài lần cho hòa đều là tắt máy.
- Cho hỗn hợp vào khuôn rồi đem cất ngăn đông 7-8 tiếng cho kem đông lại. Khi ăn bào thêm 1 ít vỏ chanh rắc lên kem cho thơm và thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)