+Aa-
    Zalo

    Cách làm súp khoai lang thơm ngon nóng hổi cho mùa đông

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Súp mới nấu nóng hổi, thơm bùi vị khoai lang cùng nước cốt dừa, cộng thêm vị ấm nhẹ của gừng vô cùng ngon miệng.

    Nguyên liệu:

    - 1 củ khoai tây

    - 3 củ cà rốt

    - 3 củ khoai lang

    - 3 tép tỏi

    - 1 lon nước cốt dừa không đường

    - 2 muỗng dầu olive

    - Gia vị: 1 muỗng cà phê muối, 3/4 muỗng cà phê gừng xay, 1/2 muỗng cà phê tiêu đen, 1/2 muỗng cà phê ớt bột paprika, 1/4 muỗng cà phê ớt khô

    Cách làm:

    - Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu. Tỏi băm nhuyễn.

    - Làm nóng dầu trong chảo hoặc nồi, cho cà rốt và hành tây thái nhuyễn vào, đảo đều trong 6-8 phút.

    sup khoai lang 1

    - Cho tỏi, muối, gừng, tiêu đen, ớt bột và ớt khô vào và xào đều tay trong 2-3 phút hoặc cho đến khi dậy mùi thơm.

    - Thêm khoai lang, nước và nước cốt dừa, khuấy đều. Đun sôi sau đó giảm lửa và để như vậy trong 15-20 phút đến khi khoai lang mềm.

    sup khoai lang 2

    - Nhấc chảo ra khỏi bếp, dùng máy khuấy hoặc máy xay sinh tố đánh nhuyễn hỗn hợp. Thêm nước nếu muốn súp loãng hơn.

    sup khoai lang 3

    - Múc súp ra bát, trang trí bề mặt bằng một ít nước cốt dừa, mùi tây và ớt khô. Vậy là món ăn đã hoàn thành và sẵn sàng để sử dụng.

    sup khoai lang 4

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-sup-khoai-lang-thom-ngon-nong-hoi-cho-mua-dong-a524474.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan