Nguyên liệu:
- 500g bí đỏ
- 150g đậu xanh đã cà vỏ
- 200g đường
- 100g gạo nếp
- 1 hộp nước cốt dừa
- 1/4 thìa cà phê muối
Cách làm:
- Bí đỏ đem gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng vừa ăn. Đậu xanh ngâm nước cho nở, đãi sạch. Gạo nếp ngâm với nước ấm ít nhất 30 phút rồi vo sạch.
- Cho đậu xanh, gạo nếp vào cùng một chiếc nồi, đổ nước ngập gấp 2 lần lượng nguyên liệu rồi đun. Khi nồi gạo và đậu sôi được khoảng 10 phút thì vặn nhỏ lửa, cho bí đỏ vào ninh cùng.
- Khi bí đỏ chín mềm, đậu xanh và gạo nếp nở bung, dùng thìa hoặc muôi tán 1/2 lượng bí đỏ trong nồi.
- Thêm đường vào nồi, khuấy cho đường tan hết rồi tắt bếp. Cho thêm một chút muối.
- Múc chè ra bát, thêm nước cốt dừa và thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)