Vào những ngày nắng nóng, món canh sườn hầm hạt sen củ mài sẽ mang lại nguồn dinh dưỡng cao cho gia đình bạn, giúp bạn có giấc ngủ sâu và ngon hơn.
Trong đông y, củ mài được dùng như một vị thuốc quý, trị các chứng suy dinh dưỡng, suy nhược cơ thể… Ngoài ra, củ mài còn là nguồn nguyên liệu chính để chế biến món ăn như thay cơm, nấu chè, ngày nắng nóng có món canh củ mài hầm xương dinh dưỡng cao.
Nguyên liệu làm canh sườn hầm hạt sen củ mài
1 củ mài tươi
350g sườn lợn non
50g hạt ý dĩ
25g hạt sen khô
20g củ cây hoa huệ khô
Muối, bột nêm
Cách làm canh sườn hầm hạt sen củ mài
Củ mài gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Hạt ý dĩ, củ hoa huệ, hạt sen rửa sạch.
Sườn chần qua nước sôi. Vớt ra đĩa để riêng.
Tiếp đó cho củ mài, hạt ý dĩ, hạt sen, củ hoa huệ khô, sườn và nước vừa đủ vào đun sôi.
Hạ nhỏ lửa, đun tiếp đến khi sườn chín, hạt sen mềm bở. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp.
Múc canh ra bát và thưởng thức lúc còn ấm nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo daydaycook