+Aa-
    Zalo

    Canh sườn hầm hạt sen củ mài ngon mát cho ngày hè nắng nóng

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Vào những ngày nắng nóng, món canh sườn hầm hạt sen củ mài sẽ mang lại nguồn dinh dưỡng cao cho gia đình bạn, giúp bạn có giấc ngủ sâu và ngon hơn.

    Vào những ngày nắng nóng, món canh sườn hầm hạt sen củ mài sẽ mang lại nguồn dinh dưỡng cao cho gia đình bạn, giúp bạn có giấc ngủ sâu và ngon hơn.

    Trong đông y, củ mài được dùng như một vị thuốc quý, trị các chứng suy dinh dưỡng, suy nhược cơ thể… Ngoài ra, củ mài còn là nguồn nguyên liệu chính để chế biến món ăn như thay cơm, nấu chè, ngày nắng nóng có món canh củ mài hầm xương dinh dưỡng cao.

    Nguyên liệu làm canh sườn hầm hạt sen củ mài

    1 củ mài tươi

    350g sườn lợn non

    50g hạt ý dĩ

    25g hạt sen khô

    20g củ cây hoa huệ khô

    Muối, bột nêm

    Cách làm canh sườn hầm hạt sen củ mài

    Củ mài gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Hạt ý dĩ, củ hoa huệ, hạt sen rửa sạch.

    Sườn chần qua nước sôi. Vớt ra đĩa để riêng.

    Tiếp đó cho củ mài, hạt ý dĩ, hạt sen, củ hoa huệ khô, sườn và nước vừa đủ vào đun sôi.

    Hạ nhỏ lửa, đun tiếp đến khi sườn chín, hạt sen mềm bở. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp.

    Múc canh ra bát và thưởng thức lúc còn ấm nóng.

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

    Theo daydaycook

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/canh-suon-ham-hat-sen-cu-mai-ngon-mat-cho-ngay-he-nang-nong-a197859.html
    Sự kiện: Món ngon dễ làm
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan