(ĐSPL) – Hoành thánh nhân tôm là món ăn ngon, phổ biến tại Trung Quốc. Người ta có thể chỉ ăn mỗi một món này cho cả bữa ăn chính mà không cần thêm bất kì món nào nữa.
[poll3]246[/poll3]
Ở tất cả các siêu thị ở Trung Quốc, người ta đều có thể mua được những gói hoành thánh đông lạnh gói sẵn. Người mua chỉ việc mang về nhà, cho lên bếp luộc chín lên là đã có bữa trưa/tối sẵn sàng.
Nguyên liệu làm hoành thánh nhân tôm
180g tôm tươi đã bóc vỏ
2 tai nấm đông cô hoặc nấm hương
1 muỗng canh rượu Thiệu Hưng (hoặc rượu gạo)
Muối, hạt tiêu xay
Vỏ gói hoành thánh (20-25 tờ)
Cách làm hoành thánh nhân tôm:
Cắt tôm thành từng miếng nhỏ, nấm thái nhỏ trộn đều cùng nhau. Ướp rượu, muối, hạt tiêu rồi để 1 lát cho ngấm.
Cho một 1 ít nhân vào giữa miếng vỏ gói hoành thánh. Dùng tay thấm một ít nước bóp ở mép gấp và cuốn lại như trong hình.
Dùng nước dùng ninh từ xương (gà, bò, lợn), có nêm gia vị vừa ăn đun sôi rồi thả hoành thánh vào. Khi hoành thánh nổi lên là đã chín. Vớt ra bát, rắc lên một chút hành lá và gừng thái nhỏ, chan nước dùng nóng và thưởng thức.
Chú ý: Hoành thánh chín nổi lên cần được vớt ra ngay, để lâu bột bọc bên ngoài bị nát, lộ nhân ăn không ngon.
Khi gói hoành thánh thì không nên gói chặt quá, khi nấu dễ bị vỡ.
Theo daydaycook