+Aa-
    Zalo

    Canh ngao nấu mướp thưởng thức ngày hè

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Món canh vừa bổ dưỡng vừa thơm ngon này chỉ mấy vài phút để chế biến, các bà nội trợ hãy vào bếp ngay thôi.

    Nguyên liệu:

    - 500gr ngao

    - 1 quả mướp hương

    - Gừng thái sợi, hành khô băm nhỏ, hành lá thái nhỏ

    - 1 thìa cà phê muối

    canh muop ngao 2

    Cách làm:

    - Ngâm ngao trong nước sạch cùng một thìa nhỏ muối, vài giọt dầu ăn để ngao nhả hết cát, ngâm khoảng 2 tiếng. Sau đó cọ sạch vỏ ngoài, để ráo.

    - Gọt vỏ mướp, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

    - Cho dầu ăn trong chảo, đun nóng rồi cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm, cho tiếp gừng thái sợi rồi đổ mướp vào xào. Đảo một lát thấy mướp tái thì thêm lượng nước vừa đủ vào. Đun sôi.

    - Cho ngao vào nồi, khi ngao mở miệng là đã chín. Nêm nếm muối hoặc gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Rắc ít hành lá thái nhỏ.

    canh muop ngao

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi(T/h)

     

     

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/canh-ngao-nau-muop-thuong-thuc-ngay-he-a502861.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan