+Aa-
    Zalo

    Cải thảo chế biến theo cách này mới lạ, hấp dẫn hơn hẳn

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Có nhiều món ăn được chế biến từ cải thảo, nhưng cải thảo cuộn nấm sốt dầu hào là món ăn chay ngon miệng lại không sử dụng mỡ nên cực tốt cho sức khỏe.

    Có nhiều món ăn được chế biến từ cải thảo, nhưng cải thảo cuộn nấm sốt dầu hào là món ăn chay ngon miệng lại không sử dụng mỡ nên cực tốt cho sức khỏe.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - 1 cây cải thảo

    - 1-2 gói nấm kim châm

    - 30ml nước tương, 15ml dầu hào, 2g muối

    - Một ít bột năng

    - Hành lá

    Cách làm cải thảo cuộn nấm sốt dầu hào cực ngon

    - Bước 1: Cà rốt gọt vỏ, thái sợi càng nhỏ càng tốt. Đun sôi nồi nước, cho cà rốt vào luộc chín rồi vớt ra để ráo nước.

    - Bước 2: Cải thảo rửa sạch (để cả bẹ), nấm cắt bỏ gốc rễ rửa sạch rồi cho vào nồi nước đun sôi, luộc nấm và cải thảo cho mềm.

    - Bước 3: Nấm sau khi luộc mềm thì cắt bỏ chân. Trải một lá cải thảo ra thớt, cho cà rốt và nấm kim châm vào rồi bọc cuộn kín lại.

    - Bước 4: Xếp cải thảo cuộn nấm ra đĩa, cho vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 8 phút.

    - Bước 5: Hòa bột năng với nửa bát nước lọc, thêm dầu hào, nước tương rồi đổ vào nồi nấu cho sốt đặc lại. Đổ sốt vừa nấu lên trên đĩa cải thảo cuộn nấm, thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cai-thao-che-bien-theo-cach-nay-moi-la-hap-dan-hon-han-a312528.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan