Một bát canh mực nấu với đậu phụ và thêm chút nấm, rau xanh ngọt thơm sẽ khiến cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200g nấm kim châm
- 20 con mực sim
- 300g đậu phụ
- 150g rau cải
- 1 nửa quả ớt chuông
- Vài tép tỏi băm
- 2 lát gừng, 1 cây rau mùi
- 1g hạt tiêu, 6g nước tương, 5g tinh bột, 1g bột nêm vị gà, một ít muối, 10g dầu ăn.
Cách làm canh mực hấp dẫn cho bữa trưa
- Bước 1: Mực rửa sạch; gốc hành thái lát, gừng thái sợi, ớt thái hạt lựu; nấm cắt bỏ chân rửa sạch, rau cải rửa sạch, rau mùi rửa sạch thái nhỏ.
- Bước 2: Đun sôi nước trong nồi, cho đậu phụ vào luộc qua rồi vớt ra.
- Bước 3: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gừng và gốc hành vào xào thơm sau đó đổ mực vào xào một lúc. Thêm nước tương vào đảo đều rồi đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi, khi nước sôi thì cho đậu phụ vào, thêm chút muối cho vừa ăn.
- Bước 4: Đun ở lửa nhỏ thêm 5 phút rồi cho nấm vào đun trong 1 phút, đổ bột nêm vào, hòa tan tinh bột với chút nước lọc rồi đổ vào nồi canh.
- Bước 5: Cuối cùng cho rau cải vào, nấu chín rau, tắt bếp rồi rắc rau mùi thái nhỏ lên là hoàn thành.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi(T/h)