+Aa-
    Zalo

    Thịt bằm mà rim kiểu này cả nhà ai ăn cũng xì xụp khen ngon

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Cà tím mềm béo, thịt bằm mặn ngọt đậm đà hòa quyện với chút sốt ớt cay cay ăn cùng cơm trắng thì quá tuyệt.

    Cà tím mềm béo, thịt bằm mặn ngọt đậm đà hòa quyện với chút sốt ớt cay cay ăn cùng cơm trắng thì quá tuyệt.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - 3 quả cà tím

    - 150g thịt băm

    - 1 quả ớt ngâm chua

    - 4 tép tỏi, 2 cây hành lá

    - 1 thìa tương ớt Tứ Xuyên (Doubanjiang), 20ml nước tương, 20ml giấm gạo, 15g đường trắng

    - Dầu ăn, một ít rượu nấu ăn

    - Nồi đất để rim

    Sơ chế nguyên liệu

    - Cà tím gọt vỏ, cắt khúc rồi thái thành dải dài.

    - Tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, ớt ngâm thái lát.

    - Cho thịt bằm vào bát, thêm rượu nấu ăn vào trộn đều.

    - Cho nước tương vào bát khác, thêm giấm đường vào trộn chung.

    Cách làm thịt bằm rim cà tím

    - Bước 1: Đun nóng ít dầu ăn trong nồi, thêm tỏi băm vào xào thơm. Sau đó thêm ớt ngâm và tương ớt vào đảo đều. Đổ thịt vào xào tơi.

    - Bước 2: Thêm cà tím và bát nước tương vừa trộn vào đảo đều. Đậy nắp nồi đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun thêm khoảng 10 phút là chín.

    Cuối cùng, thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/thit-bam-ma-rim-kieu-nay-ca-nha-ai-an-cung-xi-xup-khen-ngon-a312452.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan