Nguyên liệu:
- Nước mắm 3 muỗng canh
- Lá chanh 5 gr
- Ớt sừng 1/2 trái
- Ớt hiểm 1 trái
- Gừng 20 gr
- Sả 1 nhánh
- Tắc 3 trái
- Đường 2 muỗng canh
Cách làm:
- Sả mua về bạn bỏ đầu, rửa cho sạch hết bụi bẩn còn bám lại, để ráo, rồi dùng dao cắt khúc nhỏ.
- Gừng bạn cạo vỏ, rửa sơ với nước cho sạch, để ráo, cắt lát mỏng. Lá chanh bạn đem rửa sạch, để ráo, rồi cắt sợi nhuyễn.
- Ớt sừng, ớt hiểm bạn bỏ cuống, rồi cắt nhuyễn. Cuối cùng, bạn đem 2 trái tắc cắt làm đôi theo chiều ngang, với trái còn lại thì bạn cắt lát mỏng.
- Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn lấy chén rồi cho 2 muỗng canh đường và 1 củ gừng cắt lát vào, dùng chày tiến hành giã nhuyễn. Sau đó, bạn cho 1 nhánh sả cắt khúc vào, tiếp tục giã dập không cần quá nhuyễn.
- Thêm 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước ấm và nước cốt của 2 trái tắc vào, dùng muỗng đảo đều để hỗn hợp nước chấm được hòa tan với nhau.
- Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho nốt 1 trái tắc cắt lát và phần lá chanh cắt nhuyễn vào, trộn đều lần nữa là hoàn thành.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)