Nguyên liệu:
- 500g sườn heo
- 700g măng tươi
- 100g hành lá
- 10g ngò rí
- 2 củ hành tím
- 2 củ tỏi
- Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, tiêu, nước mắm
Cách làm:
- Sườn heo khi mua về bạn chặt thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Cho vào nước rửa thịt 2 thìa canh muối sau đó ngâm trong vòng 5 phút. Sau 5 phút thì bạn vớt sườn ra và để ráo.
- Tiếp đến bạn cho thịt vào nồi, thêm vào 500ml nước và luộc sơ thịt trong khoảng 5 - 10 phút. Sau đó bạn tắt bếp và vớt thịt ra, rửa sơ lại với nước.
- Với măng thì bạn bóc vỏ và lấy phần lõi non bên trong, sau đó cũng cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Tiếp đến bạn luộc măng từ 1 - 2 lần, mỗi lần từ 20 - 30 phút để loại bỏ hết những độc tố trong măng.
- Hành tím và tỏi bạn lột vỏ sau đó băm nhuyễn. Hành lá và ngò rí rửa sạch, bỏ đi những phần lá hỏng rồi cắt nhỏ.
- Tiếp theo bạn cho sườn heo vào tô rồi nêm 2 thìa cà phê hành tím băm, 2 thìa cà phê tỏi băm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê tiêu. Sau đó trộn đều cho sườn thấm gia vị và để trong vòng 15 - 20 phút.
- Bạn đặt nồi lên bếp và mở lửa vừa, cho vào 1 thìa canh dầu ăn, sau đó đợi dầu sôi thì cho phần sườn đã ướp vào xào sơ trong khoảng 5 phút cho thịt săn lại.
- Sau đó bạn cho vào nồi 1,5 lít nước và đun sôi, nấu trong khoảng 15 phút cho thịt chín, mềm. Tiếp đó bạn cho măng đã luộc vào nồi, nêm 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm và tiếp tục nấu trong khoảng 20 phút là có thể tắt bếp.
- Khi múc ra tô bạn có thể cho thêm một ít hành lá và ngò rí cắt nhỏ lên trên để món ăn thêm phần hấp dẫn.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)