Nguyên liệu:
- Thịt cua 200 gr
- Tóc tiên 15 gr
- Trứng 1 quả
- Nước dùng gà 1,5 lít
- Ngô ngọt 50 gr
- Nấm đông cô tươi 3 cái
- Nấm tuyết khô 10 gr
- Bột năng 100 gr
- Đường phèn 1 viên
- Dầu mè 1 muỗng cà phê
- Ngò rí 1 ít (cắt nhỏ)
- Gia vị: Muối, bột ngọt, tiêu xay
Cách làm:
- Thịt cua sau khi mua về bạn nên chần sơ qua nước sôi trong khoảng 1 phút rồi vớt ra để ráo. Nếu bạn hấp thịt cua rồi gở ngay thì có thể bỏ qua công đoạn chần thịt cua.
- Nấm đông cô cắt bỏ phần chân nấm bị bám bùn đất, rửa sạch rồi thái lát mỏng. Ngô ngọt lột vỏ, rửa sạch rồi bào nhỏ. Nấm tuyết đi ngâm nước 20 - 30 phút cho nấm nở mềm rồi bạn với nước, sau đó cắt nhỏ. Tóc Tiên cắt nhỏ.
- Cho vào nồi 1,3 lít nước và đun sôi với lửa lớn, khi nước sôi thì bạn cho nấm đông cô và bắp vào, nấu trong 5 - 7 phút. Nêm thêm vào nồi 3 muỗng cà phê muối, 1 viên đường phèn và hạ lửa vừa rồi cho thêm thịt cua vào.
- Đập trứng gà vào chén và đánh tan. Khuấy nhẹ nồi súp rồi cho phần trứng đã đánh qua rây để tạo sợi đẹp mắt, sau đó bạn nêm thêm 1/4 muỗng cà phê bột ngọt vào.
- Để súp có độ sệt nhất định bạn hòa tan 100gr bột năng với 200ml nước rồi đổ từ từ vào nồi súp đến khi súp có độ sánh sệt như mong muốn là được.
- Cuối cùng cho nấm tuyết và tóc tiên vào, khuấy đều, nêm nếm lại gia bị cho vừa ăn và tắt bếp.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)