+Aa-
    Zalo

    Cách nấu phở gà ngon, chuẩn vị truyền thống

    (ĐS&PL) - Phở gà là món không chỉ phổ biến trong nước mà còn được nhiều du khách quốc tế ưa chuộng.

    Nguyên liệu:

    -  1 con gà ta (khoảng 1,5kg)

    -  1kg xương gà

    -  1 củ hành tây

    -  4 củ hành tím

    -  3 nhánh gừng

    -  1 củ cải trắng

    -  1 bó rau mùi, hành lá, húng quế

    -  Gia vị: muối, hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu, quế, hồi, thảo quả

    -  Bánh phở

    -  Giá đỗ

    Nguyên liệu cần có

    Nguyên liệu cần có 

    Cách làm:

    -  Gà rửa sạch, khử mùi hôi bằng cách chà xát với muối và rượu trắng, sau đó rửa lại với nước sạch.

    -  Xương gà rửa sạch.

    -  Hành tây, gừng, củ cải trắng nướng sơ trên lửa than cho thơm.

    -  Hành tím nướng vàng.

    -  Rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ.

    -  Cho gà vào nồi cùng với 2 lít nước, đun sôi rồi hớt bọt.

    -  Hạ lửa nhỏ, hầm gà trong khoảng 1 tiếng đến khi gà chín mềm.

    -  Vớt gà ra, để nguội bớt rồi lọc lấy thịt, xé nhỏ.

    -  Cho xương gà vào nồi nước dùng, hầm thêm 1 tiếng nữa.

    -  Cho hành tây, gừng, củ cải trắng nướng, hành tím nướng và các loại gia vị vào nồi nước dùng, hầm thêm 30 phút.

    -  Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, sau đó tắt bếp.

    -  Trụng bánh phở qua nước sôi cho mềm rồi xếp vào tô.

    -  Xếp thịt gà xé nhỏ lên trên bánh phở.

    -  Chan nước dùng nóng hổi.

    -  Thêm rau thơm, giá đỗ, chanh, ớt và thưởng thức.

    Món phở gà thơm ngon bắt mắt

    Món phở gà thơm ngon bắt mắt

    Lưu ý để món phở gà ngon hơn

    -  Nên chọn gà ta để thịt gà có độ dai ngon và ngọt nước.

    -  Hầm gà với lửa nhỏ để nước dùng được trong và ngọt thanh.

    -  Có thể thêm các loại rau thơm khác như húng lủi, ngò gai, rau mùi tàu để món phở thêm thơm ngon.

    Bí quyết nấu phở gà ngon:

    -  Để nước dùng được trong, bạn có thể chần sơ xương gà với nước sôi trước khi hầm.

    -  Nướng hành tây, gừng, củ cải trắng trước khi cho vào nồi nước dùng sẽ giúp nước dùng có màu vàng đẹp và hương vị thơm ngon hơn.

    -  Nên sử dụng các loại gia vị nguyên chất để món phở được thơm ngon và đậm đà.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/cach-nau-pho-ga-ngon-chuan-vi-truyen-thong-a420081.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan