+Aa-
    Zalo

    Mẹo nhỏ giúp bạn nấu cơm ngon, chuẩn, dẻo mềm không bị nát

    (ĐS&PL) - Tham khảo bài viết này để học cách nấu cơm ngon, mềm dẻo, đúng chuẩn cho gia đình.

    Nấu cơm có vẻ như là một công việc đơn giản và hầu như ai cũng nghĩ mình có thể làm được. Tuy nhiên, để có một nồi cơm ngon, mềm dẻo, không quá nhão hoặc khô không phải là điều dễ dàng. Dưới đây là một số cách để làm cho nồi cơm của bạn thơm ngon hơn rất nhiều.

    Chọn gạo ngon

    Bước đầu tiên để có một nồi cơm ngon là chọn lựa gạo.

    Khi chọn gạo, hãy chọn những hạt gạo đều, bóng và tròn. Gạo ngon thường có mùi thơm nhẹ, hương thoang thoảng và không có mùi ẩm mốc hoặc bất kỳ mùi lạ nào khác.

    Bạn có thể thử nếm gạo để kiểm tra. Nếu gạo có vị ngọt nhẹ, cảm nhận được độ bột bột và mùi thơm, đó là gạo ngon.

    Tránh chọn gạo có màu quá trắng hoặc bị bạc bụng. Gạo đã được tẩy trắng hoặc xát quá kỹ có thể khiến lớp cám bên ngoài bị bay mất. Hãy cẩn trọng với gạo bị gãy, màu vàng hoặc đen vì đó là gạo hư hại.

    Mẹo nhỏ giúp bạn nấu cơm ngon, chuẩn, dẻo mềm không bị nát.

    Mẹo nhỏ giúp bạn nấu cơm ngon, chuẩn, dẻo mềm không bị nát.

    Vo gạo đúng cách

    Không nên cố chà sạch gạo để tránh làm mất lớp tinh bột dinh dưỡng và khoáng chất bên ngoài hạt gạo. Thay vào đó, hãy dùng tay để vo gạo nhẹ nhàng để loại bỏ bụi và sạn trên bề mặt hạt gạo. Chỉ nên vo gạo khoảng 2 lần để không làm hỏng hạt gạo.

    Đo lường nước chính xác

    Bằng cách đo lóng tay, bạn có thể xác định được lượng nước cần để có một nồi cơm thơm ngon. Đưa ngón tay vào nồi với mức nước chỉ đến lóng tay đầu tiên là đủ. Cơm sẽ không bị nhão hoặc khô. Kiểm tra như vậy một lần là bạn đã có được một nồi cơm ngon.

    Để nấu cơm ngon, bạn cần vo gạo đúng cách.

    Để nấu cơm ngon, bạn cần vo gạo đúng cách.

    Ngâm gạo trước khi nấu

    Việc ngâm gạo trước khi nấu sẽ giúp hạt gạo nở ra và mềm hơn. Thời gian ngâm không nên quá lâu, chỉ cần khoảng 15 phút trước khi nấu để tránh làm hạt gạo trở nên sình khi nấu.

    Các mẹo đơn giản khác trước khi nấu

    Thêm vài viên đá lạnh vào nồi cơm trước khi nấu để tạo độ dẻo và thơm ngon cho cơm.

    Thêm một muỗng cà phê mật ong vào gạo trước khi nấu để làm cho cơm thêm dẻo và ngon.

    Nhỏ vài giọt dầu mè, dầu oliu hoặc dầu đậu phộng vào gạo trước khi nấu để cơm không bị dính và có hương vị ngon hơn.

    Thêm muối và giấm vào gạo trước khi nấu để làm cho cơm thêm mềm và thơm ngon.

    Ngâm gạo trước khi nấu.

    Ngâm gạo trước khi nấu.

    Cách giữ cơm lâu hơn và tránh ôi thiu

    Nếu bạn sử dụng nồi cơm điện tự động, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về việc cơm sẽ ôi thiu. Tuy nhiên, để cơm giữ được ngon hơn trong thời gian dài, bạn có thể thêm giấm trắng vào gạo trước khi nấu. Giấm có tác dụng giữ nước và ngăn chặn cơm ôi thiu trong thời gian dài.

    Việc nấu cơm có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách để cơm trở nên thơm ngon và dẻo. Biết những mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi nấu cơm cho gia đình. Chúc bạn thành công!

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/meo-nho-giup-ban-nau-com-ngon-chuan-deo-mem-khong-bi-nat-a418741.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan