(ĐSPL) - Cách làm món cá trê kho tộ không khó, tuy nhiên với món ăn này người nấu cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị nguyên liệu. Nguyên liệu nhất thiết phải tươi ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh.
Nguyên liệu cho món cá trê kho tộ:
Cá trê: 1- 2 con, tùy thuộc vào số lượng người.
200g thịt ba chỉ (thịt ba rọi)
2 củ hành tím
Đầu hành lá
Nước mắm, muối, đường
Hạt tiêu, ớt băm
Nước hàng.
Các bước thực hiện món cá trê kho tộ:
Bước 1: Làm sạch cá bằng cách xát muối cho sạch nhớt rồi mổ bụng, loại bỏ ruột. Lưu ý: bạn nên loại bỏ 2 cục máu hai bên mang cá cho đỡ tanh nhé.
Bước 2: Sau khi cá đã được làm sạch các bạn đem cắt cá thành từng khúc vừa ăn. Tiếp đó cắt thịt thành miếng con chì rồi ướp cá và thịt với hành tím băm nhỏ, nước mắm, đường, dầu ăn.
Bước 3: Bắc nồi, cho ít dầu vào phi hành thơm rồi cho thịt vào nồi đảo đều. Sau đó cho cá vào để lửa nhỏ liu riu.
Bước 4: Sau đó cho nước hàng vào, cho nước lọc ngập xăm xắp mặt cá, thịt, nêm gia vị cho vừa ăn rồi vặn lửa nhỏ liu riu. Thêm ớt và tiêu để khử mùi tanh của cá. Khi nước đã sền sệt, cắt đầu hành bỏ vào, rắc thêm ít tiêu cho thơm. Chờ đến khi được thì tắt bếp và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công với món cá trê kho tộ thơm ngon và có một bữa cơm gia đình ngày đầu tuần vui vẻ!
MỸ AN(Tổng hợp)
Xem thêm video:
[mecloud]chJl9jZrro[/mecloud]