+Aa-
    Zalo

    Cách làm tôm chiên bột giòn tan, ai ăn cũng mê

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Món tôm chiên bột sau khi hoàn thành có lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, bên trong thịt tôm lại dai ngọt, tươi vô cùng.

    Nguyên liệu:

    - 300g tôm sú

    - 1 gói bột chiên tempura

    - 1 quả trứng gà

    - 150ml nước khoáng có ga

    - Gia vị: dầu ăn, muối, bột ngọt

    Cách làm:

    - Tôm sau khi mua về các bạn rửa sạch tôm với nước muối để khử mùi tanh và giúp tôm có độ giòn ngon. Sau đó, bạn lột vỏ tôm, bỏ chỉ lưng rồi cắt những đường nhỏ ở phía chân tôm. Sau đó dùng tay bóp nhẹ phần thân tôm để đứt gân.

    cach lam tom chien bot 1

    - Bạn có thể để lại phần đuôi tôm để tôm trông đẹp hơn nhé. Ướp 300gr tôm với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe bột ngọt để tôm có vị và dai giòn hơn.

    - Bạn cho vào tô 200g bột tempura, 1 quả trứng đánh tan, 100ml nước soda lạnh, sau đó khuấy đều nhưng không khuấy tan mà để bột còn lợn cợn nhẹ.

    cach lam tom chien bot 2

    - Bắc chảo nóng cùng một lượng dầu đủ để chiên ngập tôm. Bạn lăn từng con tôm vào bột khô để phủ đều 1 lớp bột vừa phải, sau đó nhúng qua hỗn hợp bột đã pha lúc nãy. 

    cach lam tom chien bot 3

    - Cho lần lượt từng con tôm vào chiên đến khi tôm vàng đều thì vớt ra, bạn làm lần lượt đến hết.

    cach lam tom chien bot 4

    - Xếp tôm ra đĩa cùng với tương, thế là bạn có thể thưởng thức món ăn cực ngon này rồi. Món này ngon hơn khi ăn nóng, và có thể ăn kèm rau xà lách hoặc cà chua.

    cach lam tom chien bot 5

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-tom-chien-bot-gion-tan-ai-an-cung-me-a529584.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan