+Aa-
    Zalo

    Cách làm thịt bò xào sả ớt thơm ngon khó cưỡng

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Thịt bò xào sả ớt cực kì bắt mắt, hấp dẫn với thịt bò tươi ngọt, kết hợp với vị thơm lừng của sả, ớt vô cùng thơm ngon.

    Nguyên liệu:

    - Thịt bò 500 gr

    - Sả 3 nhánh

    - Ớt 1 quả

    - Tỏi 4 tép

    - Hành tím 2 củ

    - Ngũ vị hương 1/2 muỗng canh

    - Dầu hào 1 muỗng canh

    - Nước tương 2 muỗng canh

    - Dầu ăn 2 muỗng canh

    - Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu

    Cách làm:

    - Sả bạn rửa sạch, cắt bỏ gốc già, cắt lát rồi băm nhỏ cùng 1 quả ớt. Tỏi, hành tím bóc bỏ vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    bo xap sa ot 1

    - Thịt bò đem ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút, rồi rửa lại với nước sạch. Sau đó cắt lát vừa ăn.

    bo xap sa ot 2

    - Ướp bò với 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh nước tương. Đảo đều và để bò thấm gia vị trong vòng 15 phút.

    bo xap sa ot 3

    - Bắc chảo lên bếp mở lửa lớn, đợi chảo nóng bạn cho sả, ớt băm vào rang khoảng 5 phút cho thơm. Sau đó cho 2 muỗng canh dầu ăn vào phi thơm tỏi băm, hành tím băm.

    bo xap sa ot 4

    - Khi hành, tỏi đã thơm, bạn thêm 1/2 muỗng canh ngũ vị hương, bò đã ướp vào đảo đều khoảng 2 - 3 phút cho thịt săn lại. Nêm gia vị với 1/4 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, xào đều tay thêm 4 - 5 phút, nêm nếm lại vừa ăn, tắt bếp.

    bo xap sa ot 7

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-thit-bo-xao-sa-ot-thom-ngon-kho-cuong-a529237.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan