+Aa-
    Zalo

    Cách làm thịt heo chiên xù đậm vị khiến cả gia đình thích mê

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Thịt heo chiên xù chín đều 2 mặt vàng ươm, cắn một miếng lập tức cảm nhận được lớp bột giòn thơm, phần thịt thấm đều gia vị rất ngon miệng.

    Nguyên liệu:

    - Thịt heo 300 gr (nạc thăn)

    - Trứng gà 1 quả

    - Bột chiên giòn 50 gr

    - Bột chiên xù 50 gr

    - Dầu ăn 1 muỗng canh

    - Gia vị: Muối, tiêu xay

    Cách làm:

    - Thịt heo sau khi rửa sạch và khử mùi hôi thì dùng dao cắt lát mỏng rồi đập hoặc dần cho thịt mềm ra.

    - Tiếp theo, ướp thịt heo với 1/3 muỗng cà phê muối, 1 ít tiêu xay và 1 muỗng canh dầu ăn trong khoảng 15 phút cho thịt thấm đều gia vị.

    thit heo chien xu 1

    - Đổ bột chiên giòn và bột chiên xù ra 2 cái đĩa, đồng thời đập một quả trứng gà vào hũ nhựa rồi đánh tan trứng. Tiếp theo, lần lượt cho thịt heo lăn qua lần lượt một lớp bột chiên giòn, trứng gà rồi tới lớp bột chiên xù.

    thit heo chien xu 2

    - Xếp thịt heo đã được lăn bột vào nồi chiên không dầu, phết thêm 1 lớp dầu ăn mỏng lên thịt để thịt sau khi chiên không bị quá khô.

    - Chiên thịt heo trong khoảng 15 phút với nhiệt độ 170 độ C. Sau 15 phút kiểm tra và lật mặt thịt rồi chiên thêm 5 phút nữa để thịt chín vàng đều 2 mặt là xong.

    thit heo chien xu

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-thit-heo-chien-xu-dam-vi-khien-ca-gia-dinh-thich-me-a522947.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan