+Aa-
    Zalo

    Cách làm món vịt nướng chao cho món ăn gia đình thêm đặc sắc

    (ĐS&PL) - Vịt nướng chao là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam, với hương vị thơm ngon, đậm đà và cách làm tương đối đơn giản chắc chắn gia đình bạn sẽ thích mê.

    Nguyên liệu:

    Vịt:

    1 con vịt (khoảng 1.5kg)

    1 muỗng canh muối

    1 muỗng canh rượu trắng

    1 củ gừng

    Nguyên liệu cần có

    Nguyên liệu cần có

    Chao:

    2 viên chao

    1 muỗng canh đường

    1 muỗng canh nước mắm

    1 muỗng canh dầu hào

    1 muỗng cà phê tiêu xay

    1 muỗng cà phê hành tím băm

    1 muỗng cà phê tỏi băm

    Gia vị chính

    Gia vị chính

    Nước chấm:

    1 chén chao

    1 chén nước mắm

    1 chén đường

    1/2 chén nước cốt chanh

    1 muỗng canh ớt băm

    2 muỗng canh tỏi băm

    1 muỗng canh hành tím băm

    Rau sống:

    Xà lách

    Rau thơm

    Húng lủi

    Dưa leo

    Bắp chuối bào

    Cách làm:

    Sơ chế vịt:

    Vịt nướng chao là món ăn thơm ngon, đậm đà và dễ làm tại nhà

    Vịt nướng chao là món ăn thơm ngon, đậm đà và dễ làm tại nhà

    Rửa sạch vịt với muối và rượu trắng để khử mùi tanh.

    Dùng dao khứa vài đường lên da vịt để khi nướng da được giòn hơn.

    Gừng đập dập, chà xát lên toàn bộ vịt để khử mùi tanh và giúp vịt thấm gia vị tốt hơn.

    Ướp vịt với 1 muỗng canh muối trong 30 phút.

    Làm hỗn hợp ướp vịt:

    Cho chao vào chén, tán nhuyễn.

    Thêm đường, nước mắm, dầu hào, tiêu xay, hành tím băm, tỏi băm vào chén chao, trộn đều.

    Thoa đều hỗn hợp ướp lên toàn bộ vịt, ướp trong ít nhất 2 tiếng hoặc qua đêm cho vịt thấm gia vị.

    Nướng vịt:

    Làm nóng lò nướng ở 200°C.

    Cho vịt vào khay nướng, đặt dưới khay một chén nước để giữ ẩm cho vịt.

    Nướng vịt trong 45-60 phút, thỉnh thoảng phết thêm hỗn hợp ướp lên vịt để da được giòn đều.

    Làm nước chấm:

    Cho chao, nước mắm, đường, nước cốt chanh, ớt băm, tỏi băm, hành tím băm vào tô, khuấy đều cho tan gia vị.

    Nêm nếm lại cho vừa ăn.

    Thưởng thức:

    Vịt nướng chín vàng, da giòn, thịt mềm ngọt.

    Xé nhỏ thịt vịt, chấm với nước chấm và ăn kèm với rau sống, dưa leo, bắp chuối bào.

    Mẹo để món ăn ngon hơn:

    Nên chọn mua vịt tươi ngon, da vàng, mỡ vàng.

    Có thể sử dụng bếp than hoa để nướng vịt sẽ thơm ngon hơn.

    Nên nướng vịt ở lửa vừa để thịt chín đều và không bị cháy.

    Có thể thay đổi nguyên liệu rau sống theo sở thích.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/cach-lam-mon-vit-nuong-chao-cho-mon-an-gia-inh-them-ac-sac-a432608.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan