Nguyên liệu:
- Trứng cút: 20 quả
- Gừng, ớt khô, hành khô
- Đường phèn: 4 viên
- Vừng trắng: 100 gr
- Gia vị: dầu ăn, nước tương, muối, bột ngọt
Cách làm:
- Trứng cút mua về rửa sạch, đem luộc chín. Sau đó, lấy trứng ra và để ngay vào bát nước lạnh chừng 15 phút thì lát nữa chúng mình sẽ rất dễ bóc vỏ, vỏ trứng không bị sát. Trứng sau khi ngâm khoảng 15 phút, lấy ra, bóc vỏ, để riêng ra bát.
- Cho chảo lên bếp, đợi chảo khô và nóng thì cho vừng vào, rang chín, để riêng ra bát con.
- Bắc chảo lên bếp, cho đường phèn vào đun nhỏ lửa cho đường phèn tan chảy hết, rùi cho gừng thái lát, ớt khô và hành khô bằm nhỏ và trứng cút vào. Tiếp đến, các nàng thêm nước lọc và nước tương vào, sao cho lượng nước xâm xấp mặt trứng.
- Đun đến khi hỗn hợp nước tương sôi thì hạ nhỏ lửa, tiếp tục đun đến khi nước trong chảo sánh lại thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
- Thêm 2 thìa dầu ăn, rắc vừng rang lên trên, tắt bếp và múc ra bát.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)