+Aa-
    Zalo

    Cách làm món tôm xào rau củ cho bữa cơm thêm đậm đà hấp dẫn

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Phần thịt tôm săn chắc mà lại ngọt thơm, nước sốt chua chua quyện đều vào từng loại rau củ thanh mát vô cùng hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    - 300g tôm tươi (tôm sú)

    - 60g dứa

    - 60g ớt chuông xanh và đỏ

    - 20g hành lá

    - 20g hành tây

    - 1/3 trứng gà đánh tan

    - Đá lạnh (tùy thích)

    - Gia vị: 70g đường, 20g hạt nêm, 300ml dầu ăn, 100ml nước cốt me, 2 muỗng canh bột năng

    Cách làm:

    - Đầu tiên, lột bỏ đầu, vỏ và chỉ lưng của tôm, đồng thời, cắt dọc sống lưng để khi chín cong lại nhìn đẹp mắt hơn. Sau đó, dùng nước rửa thật sạch, thấm khô rồi cho vào tô ướp cùng trứng đánh tan và 1 muỗng bột năng, trộn đều lên.

    cach lam tom xao rau cu 1

    - Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng thì thả tôm vào chiên giòn rồi vớt ra, rồi đem đi thấm dầu.

    cach lam tom xao rau cu 2

    - Cắt miếng vừa ăn cho ớt chuông, hành tây và dứa. Sau đó, bắc nồi nước lên bếp, khi sôi thì trụng sơ chúng, rồi vớt ra cho ngay vào tô đá lạnh để giữ màu đẹp hơn khi xào.

    cach lam tom xao rau cu 3

    - Cắt lấy phần đầu hành lá rồi đem phi cho thơm. Sau đó, thêm lần lượt rau củ, nước cốt me, đường và hạt nêm, rồi xào đều tay cho thấm vị. Kế đến, bỏ thêm 1 muỗng bột năng pha loãng để tạo độ sánh cho nước xào. Cuối cùng, cho tôm vào trộn đều là đã hoàn thành rồi đấy.

    cach lam tom xao rau cu 4
    cach lam tom xao rau cu 5

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-mon-tom-xao-rau-cu-cho-bua-com-them-dam-da-hap-dan-a538368.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan