+Aa-
    Zalo

    Cách làm thịt heo kho sả ớt ngon chuẩn cơm mẹ nấu

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Vị ngọt mềm, béo ngậy của thịt ba chỉ hòa quyện cùng vị cay nồng của ớt và thơm lừng mùi sả vô cùng hấp dẫn, đảm bảo khiến cả nhà đều thích mê.

    Nguyên liệu:

    - 200g thịt heo

    - 2 cây sả

    - 1 củ hành tím

    - Gia vị: đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu

    Cách làm:

    - Thịt heo sau khi mua về thì rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.

    thit heo kho sa ot 1

    - Sả rửa sạch, để ráo, rồi đem đi băm nhuyễn. Hành tím lột vỏ, sau đó băm nhuyễn.

    thit heo kho sa ot 2

    - Cho thịt đã cắt nhỏ vào tô cùng với một ít hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu, tương ớt, hành tím và phần sả băm. Sau đó đảo đều để thịt thấm đều gia vị, rồi ướp trong 30 phút.

    thit heo kho sa ot 3

    - Bắc một cái chảo lên bếp cùng với 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh đường, rồi tiến hành làm nước màu.

    - Cho thịt heo đã ướp vào, đảo đều đến khi thịt săn lại, sau đó cho 3 muỗng canh nước mắm và một ít nước vào.

    thit heo kho sa ot 5

    - Kho ở lửa vừa trong 5 phút, rồi hạ nhỏ lửa, tiếp tục kho thêm 10 phút nữa thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rồi tắt bếp. Cho thịt heo kho sả ra đĩa, trang trí với một vài lát ớt.

    thit heo kho sa ot 6

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-thit-heo-kho-sa-ot-ngon-chuan-com-me-nau-a538163.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan