+Aa-
    Zalo

    Cách làm món thịt chưng mắm tép thơm ngon, đậm đà đưa cơm

    (ĐS&PL) - Mắm tép chưng thịt là món ăn dân dã nhưng lại vô cùng hấp dẫn với hương vị đậm đà, béo ngậy, thơm lừng khiến ai cũng mê mẩn.

    Nguyên liệu:

    - 300g thịt ba chỉ

    - 50g mắm tép

    - 2 muỗng canh đường

    - 1 muỗng canh nước mắm

    - 1/2 muỗng cà phê tiêu xay

    - 1/2 muỗng cà phê bột ngọt

    - 2 củ hành tím

    - 2 tép tỏi

    - 1 củ sả

    - 2 quả ớt

    - Hành lá, ngò rí

    - Dầu ăn

    Nguyên liệu cần có

    Nguyên liệu cần có

    Cách làm:

    - Thịt ba chỉ rửa sạch, thái hạt lựu hoặc băm nhuyễn.

    - Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

    - Sả rửa sạch, băm nhuyễn.

    - Ớt rửa sạch, băm nhuyễn.

    - Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

    - Cho thịt ba chỉ vào tô lớn, thêm hành tím băm, tỏi băm, sả băm, ớt băm, đường, nước mắm, tiêu xay, bột ngọt. Trộn đều và ướp thịt trong 30 phút cho thấm gia vị.

    - Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm hành tím băm và tỏi băm.

    - Cho hỗn hợp thịt đã ướp vào chảo, đảo đều cho thịt săn lại.

    - Cho mắm tép vào chảo, đảo đều cho mắm tép tan ra và hòa quyện với thịt.

    - Hạ lửa nhỏ, rim thêm 10-15 phút cho thịt chín mềm và thấm gia vị.

    - Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp.

    - Múc thịt chưng mắm tép ra đĩa, rắc hành lá, ngò rí cắt nhỏ lên trên.

    Với nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm và cách chế biến không quá cầu kỳ, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món thịt chưng mắm tép thơm ngon ngay tại nhà để chiêu đãi gia đình. Ảnh minh họa

    Với nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm và cách chế biến không quá cầu kỳ, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món thịt chưng mắm tép thơm ngon ngay tại nhà để chiêu đãi gia đình. Ảnh minh họa

    Ăn kèm với cơm nóng, dưa leo, khế chua, chuối xanh và rau sống.

    Mẹo làm món thịt chưng mắm tép ngon:

    - Nên chọn thịt ba chỉ có cả nạc và mỡ để món ăn được béo ngậy và mềm ngon hơn.

    - Có thể thay thế mắm tép bằng tôm khô hoặc mực khô băm nhuyễn.

    - Nên rim thịt với lửa nhỏ để thịt chín đều và không bị cháy.

    - Có thể thêm vào món ăn một ít nước cốt dừa để tăng thêm hương vị.

    Với cách làm đơn giản như trên, bạn đã có thể tự tay làm món thịt chưng mắm tép thơm ngon, đậm đà đưa cơm cho gia đình và bạn bè rồi. Chúc bạn thành công!

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/cach-lam-mon-thit-chung-mam-tep-thom-ngon-am-a-ua-com-a430061.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan