Nguyên liệu:
- 500g mít non
- 200g nấm rơm
- 200g chuối sáp
- 100g đậu hũ chiên
- 2 muỗng canh chao đỏ
- 1 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 2 muỗng canh dầu ăn
- Hành tím, ớt, hành lá, rau răm
- Nước dừa tươi
Cách làm:
- Mít non gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn.
- Nấm rơm ngâm nước muối loãng, rửa sạch, cắt đôi.
- Chuối sáp gọt vỏ, cắt khúc.
- Đậu hũ chiên cắt miếng vừa ăn.
- Hành tím băm nhuyễn, ớt băm.
- Phi thơm hành tím băm với dầu ăn.
- Cho chao đỏ, đường, bột ngọt, hạt nêm vào xào đều.
- Cho mít non, nấm rơm, chuối sáp vào xào chung.
- Đổ nước dừa tươi vào, om với lửa nhỏ cho đến khi mít mềm và thấm gia vị.
- Cho đậu hũ chiên vào om thêm 5 phút.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Tắt bếp, rắc hành lá, rau răm lên trên.
Mẹo để món ăn ngon hơn
- Nên chọn mít non có màu xanh sáng, vỏ mỏng, khi ấn vào có độ giòn.
- Có thể thêm các nguyên liệu khác như khoai môn, cà rốt, bông cải xanh vào om cùng.
- Nên dùng nước dừa tươi để om mít sẽ giúp món ăn thêm thơm ngon.
- Có thể ăn mít non om chao với cơm trắng, bún hoặc bánh mì.