+Aa-
    Zalo

    Cách làm mềm thịt bò bằng loại gia vị nhà ai cũng có

    (ĐS&PL) - Thịt bò là một nguyên liệu quen thuộc trong nhiều món ăn. Việc lựa chọn và sử dụng đúng loại gia vị sẽ giúp bạn có những miếng thịt bò mềm, ngọt và thơm ngon.

    Các loại gia vị làm mềm thịt bò

    Để làm mềm thịt bò hiệu quả, trước hết chúng ta cần hiểu về cấu trúc của loại thịt này. Thịt bò chứa nhiều protein, các sợi cơ xếp chồng lên nhau tạo nên độ dai. Để làm mềm thịt, chúng ta cần tìm cách phá vỡ các liên kết protein này.

    Các loại gia vị làm mềm thịt bò gồm:

    Muối: Muối không chỉ làm tăng hương vị mà còn giúp rút ngắn thời gian ướp, làm mềm thịt bò nhanh hơn.

    Đường: Đường giúp cân bằng vị mặn của muối, làm tăng độ ngọt tự nhiên của thịt và giúp thịt mềm hơn.

    Dầu ăn: Cho dầu ăn khi ướp giúp món thịt bò mềm ngon, khi xào có độ bóng đẹp.

    Rượu: Rượu có tính axit nhẹ, giúp phá vỡ các sợi protein trong thịt, làm thịt mềm hơn.

    Giấm: Giấm cũng có tính axit tương tự như rượu, giúp làm mềm thịt và khử mùi hôi.

    Sữa chua: Enzyme trong sữa chua giúp phá vỡ các protein, làm thịt mềm và tăng thêm hương vị.

    Dứa: Enzyme bromelain trong dứa có tác dụng phân giải protein, làm mềm thịt hiệu quả.

    Baking soda: Tạo môi trường kiềm, giúp phá vỡ các liên kết protein, làm thịt mềm và giữ được màu đỏ tươi.

    Việc sử dụng dầu ăn, rượu hoặc giấm khi ướp thịt sẽ làm cho miếng thịt bò của bạn khi nấu không bị khô mà còn lại cực kì mềm và thấm gia vị chứ không dai.

    Việc sử dụng dầu ăn, rượu hoặc giấm khi ướp thịt sẽ làm cho miếng thịt bò của bạn khi nấu không bị khô mà còn lại cực kì mềm và thấm gia vị chứ không dai. 

    Cách ướp thịt bò để làm mềm

    Tỉ lệ gia vị: Tùy thuộc vào loại thịt và khẩu vị, bạn có thể điều chỉnh tỉ lệ gia vị cho phù hợp.

    Thời gian ướp: Thời gian ướp tối thiểu là 30 phút, đối với những miếng thịt dày hoặc dai, bạn có thể ướp qua đêm trong tủ lạnh.

    Cách ướp: Trộn đều các loại gia vị với nhau rồi thoa đều lên bề mặt thịt. Để thịt ngấm đều gia vị, bạn có thể dùng tay massage nhẹ nhàng.

    Các phương pháp làm mềm thịt bò khác

    Chần qua nước sôi: Chần thịt qua nước sôi trong vài giây giúp làm se bề mặt thịt, giữ được nước bên trong và làm thịt mềm hơn.

    Dùng búa đập thịt: Dùng búa đập thịt nhẹ nhàng để làm tơi các sợi cơ, giúp thịt mềm hơn.

    Sử dụng máy xay thịt: Xay thịt với độ thô vừa phải giúp thịt mềm và dễ chế biến hơn.

    Các món ăn từ thịt bò mềm

    Bò lúc lắc: Thịt bò thái mỏng, ướp với các loại gia vị và xào nhanh tay.

    Bò xào rau củ: Kết hợp thịt bò mềm với các loại rau củ tươi ngon.

    Bò nướng: Thịt bò ướp mềm, nướng trên bếp than hoặc lò nướng.

    Bò hầm: Thịt bò hầm nhừ với các loại rau củ, tạo nên món ăn ấm lòng.

    Việc làm mềm thịt bò không còn là điều quá khó khăn nếu bạn biết cách sử dụng các loại gia vị một cách khéo léo. Với những bí quyết trên đây, bạn hoàn toàn có thể tự tin chế biến những món ăn từ thịt bò thơm ngon, mềm ngọt để chiêu đãi gia đình và bạn bè.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/cach-lam-mem-thit-bo-bang-loai-gia-vi-nha-ai-cung-co-a486743.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Cẩm nang du lịch Pù Luông từ A đến Z

    Cẩm nang du lịch Pù Luông từ A đến Z

    Pù Luông là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn tìm kiếm sự bình yên, hòa mình vào thiên nhiên hoang sơ và trải nghiệm cuộc sống của đồng bào dân tộc Thái.