+Aa-
    Zalo

    Cách làm lẩu Thái ngon tại nhà

    (ĐS&PL) - Lẩu Thái là món ăn quen thuộc và được yêu thích bởi hương vị chua cay, đậm đà, phù hợp cho những ngày tụ tập bạn bè.

    Nguyên liệu:

    Nước dùng:

    -  Xương gà hoặc xương heo: 1 kg

    -  Nước: 2 lít

    -  Cà chua: 2 quả

    -  Hành tây: 1 củ

    -  Sả: 3 củ

    -  Gừng: 1 củ

    -  Riềng: 1 củ

    -  Tỏi: 5 tép

    -  Ớt: 2 quả

    -  Lá chanh: 5 lá

    -  Rau ngò gai: 1 cây

    -  Gia vị: muối, đường, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt

    Đồ nhúng:

    -  Thịt bò: 500g

    -  Tôm: 500g

    -  Mực: 500g

    -  Cá viên: 500g

    -  Rau ăn lẩu: rau muống, cải thảo, nấm kim châm, bông cải xanh, bắp chuối bào, rau bina,...

    -  Bún tươi hoặc mì gói

    Nguyên liệu cần có

    Nguyên liệu cần có

     Gia vị chấm:

    -  Nước mắm: 3 muỗng canh

    -  Chanh: 2 quả

    -  Ớt: 2 quả

    -  Tỏi: 2 tép

    -  Rau thơm: húng quế, ngò gai

    Cách làm:

    Món lẩu Thái được lòng của rất nhiều người bởi hương vị chua chua cay cay, cực kì hấp dẫn

    Món lẩu Thái được lòng của rất nhiều người bởi hương vị chua chua cay cay, cực kì hấp dẫn

    -  Xương gà hoặc xương heo rửa sạch, chặt khúc vừa ăn.

    -  Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

    -  Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau.

    -  Sả, gừng, riềng rửa sạch, đập dập.

    -  Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

    -  Ớt rửa sạch, băm nhuyễn.

    -  Lá chanh rửa sạch, vò nát.

    -  Rau ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ.

    -  Thịt bò rửa sạch, thái mỏng.

    -  Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu và chỉ đen.

    -  Mực rửa sạch, cắt khoanh.

    -  Cá viên cắt đôi.

    -  Rau ăn lẩu rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

    -  Pha nước chấm: Nước mắm pha với chanh, ớt, tỏi băm nhuyễn và rau thơm.

    -  Cho xương gà hoặc xương heo vào nồi, đổ nước vào hầm trong 1-2 tiếng để lấy nước dùng.

    -  Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho sả, gừng, riềng vào xào thơm.

    -  Cho cà chua và hành tây vào xào cùng cho đến khi chín mềm.

    -  Cho hỗn hợp cà chua vào nồi nước dùng, nêm nếm gia vị muối, đường, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt cho vừa ăn.

    -  Cho lá chanh, rau ngò gai vào nồi nước dùng, nấu thêm 10 phút rồi tắt bếp.

    -  Chuẩn bị nồi lẩu, cho nước dùng vào đun sôi.

    -  Cho thịt bò, tôm, mực, cá viên vào nồi lẩu.

    -  Khi các nguyên liệu chín, cho rau ăn lẩu vào nhúng cùng.

    Ăn lẩu Thái nóng với bún tươi hoặc mì gói, chấm với nước chấm đã pha.

    Lẩu Thái vừa ngon vừa đẹp mắt

    Lẩu Thái vừa ngon vừa đẹp mắt

    Lưu ý để món ăn ngon hơn

    -  Có thể thêm các nguyên liệu khác như nấm, đậu phụ, bắp cải,... vào lẩu tùy theo sở thích.

    -  Nên sử dụng nước dùng hầm xương để nước lẩu thêm ngọt và đậm đà.

    -  Có thể điều chỉnh lượng ớt cho phù hợp với khẩu vị.

    -  Nên ăn lẩu Thái khi còn nóng để đảm bảo hương vị thơm ngon.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/cach-lam-lau-thai-ngon-tai-nha-a421743.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan