Nguyên liệu:
- 300g thịt bò bắp
- 2 quả cà chua
- 1/4 quả dứa (thơm)
- Cần tây
- 1 củ hành tây, tỏi, hành tím
- Gia vị: Dầu hào, nước tương, đường vàng, tiêu, muối, dầu ăn
Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn. Ướp thịt với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê tỏi băm trong 15 phút cho thấm gia vị.
- Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Dứa gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Cần tây rửa sạch, cắt khúc. Hành tây cắt múi cau. Tỏi, hành tím băm nhuyễn.
- Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi băm.
- Cho thịt bò vào xào trên lửa lớn đến khi thịt săn lại và chuyển màu hồng.
- Thêm cà chua, dứa, hành tây vào xào cùng. Nêm nếm thêm 1 muỗng canh đường vàng, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 chén nước lọc.
- Xào đều đến khi cà chua và dứa chín mềm, nước sốt sánh lại.
- Cho cần tây vào xào thêm 1 phút rồi tắt bếp.
Múc thịt bò xào chua ngọt ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng và rau sống.
Mẹo để món ăn ngon hơn
- Nên chọn thịt bò bắp mềm, có màu đỏ tươi để món ăn ngon hơn.
- Thái thịt bò mỏng vừa ăn để thịt nhanh chín và mềm.
- Xào thịt bò trên lửa lớn để thịt không bị dai.
- Nêm nếm gia vị vừa ăn theo khẩu vị của bạn.
- Có thể thêm ớt chuông, hành tây hoặc các loại rau củ khác tùy thích.