Nguyên liệu:
- Sữa tươi nguyên chất 400ml
- Kem tươi whipping cream 200ml
- Sữa bột 40g
- Đường 40g
- Tinh bột ngô 20g
Cách làm:
- Đổ tất cả nguyên liệu làm kem vào nồi khuấy đều cho tan. Sau đó, lọc sữa qua rây lọc để được hỗn hợp mịn hơn.
- Đặt nồi lên bếp, đun nhỏ lửa từ từ cho đến khi hỗn hợp sánh lại như sữa chua chảy ra thì tắt bếp, nhớ khuấy đều để không bị cháy dưới đáy nồi. Sau khi hoàn thành thì tắt bếp, đợi sữa nguội.
- Sau khi sữa đã nguội thì đổ hỗn hợp vào khuôn làm kem đã chuẩn bị sẵn.
- Đậy nắp khuôn kem sau đó để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 giờ cho kem đông cứng lại là được. Sau khi kem đông cứng là có thể thưởng thức được rồi.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi(T/h)