Nguyên liệu:
- Thịt gà 500gr (thịt nạc đùi)
- Nấm mỡ tươi 250gr
- Bột tỏi 2 muỗng cà phê
- Bơ lạt 1 muỗng cà phê
- Dầu oliu 1 muỗng cà phê
- Rau thì là 60gr
- Rau mùi Tây 60gr (có thể dùng rau mùi Việt)
- Hành lá 60gr
- Tỏi 2 tép
- Heavy Cream 175ml (hoặc Whipping Cream)
Cách làm:
- Hành lá, thì là và râu mùi tây bạn đem đi rửa sạch, cắt bỏ phần chân rễ đi rồi để cho ráo nước. Tiếp đến bạn cắt hành lá, rau thì là và rau mùi tây thành từng khúc nhỏ. Cho vào đĩa để nấu chung với sốt kem nhé.
- Nấm mỡ mua về bạn rửa sạch và ngâm với nước muối loãng trong khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra rửa lại với nước rồi để cho nấm ráo nước.
- Cắt nấm thành từng miếng, đừng cắt quá mỏng nhé, khi nấu sẽ mất đi độ ngọt tự nhiên của nấm.
- Gà mua về bạn nên ngâm với nước muối pha loãng khoảng 7 - 10 phút, dùng tay mát xa nhẹ nhàng để thịt gà sạch chất bẩn. Sau đó đem đi rửa sạch, để ráo nước.
- Tiếp theo bạn phi lê gà thành từng miếng vừa ăn, độ dày khoảng 1/3 lóng tay - 0,5cm. Đừng cắt quá mỏng, khi sốt sẽ dễ bị nát và khô thịt.
- Trải thịt gà đã phi lê trên đĩa, cho 1/3 lượng bột tỏi và 1/3 tiêu xay áo đều lên mặt gà, sau đó bạn lật mặt gà lại và cho 1/3 phần tiêu và bột tỏi vào.
- Mát xa nhẹ nhàng cho thịt gà thấm đều vị, ướp gà trong khoảng 15 phút trước khi áp chảo.
- Cho vào chào 1/2 lượng bơ - khoảng 1/2 muỗng cà phê bơ. Bạn có thể tăng lượng bơ lên nếu muốn gà áp chảo của mình béo thơm hơn.
- Khi bơ tan chảy lên bạn cho từng miếng gà vào chảo, áp chảo gà với lửa vừa đến khi gà vàng thơm thì bạn trở mặt gà.
- Tiếp tục áp chảo mặt gà còn lại đến khi miếng gà vàng đều 2 mặt thì vớt ra. Mỗi miếng gà áp chảo trung bình 2 phút là đạt, bạn đừng nên áp chảo quá lâu sẽ khiến gà của mình bị khô và mất đi vị ngọt.
- Cho tiếp vào chảo đang áp chảo thịt gà hành lá, thì là và rau mùi cắt nhỏ. Đảo đều trong khoảng 2 phút cho phần rau mềm thơm.
- Sau đó bạn cho tiếp phần nấm đã xào chảo chảo rồi thêm 175ml Heavy Cream vào chảo. Hạ vừa nhỏ vừa và đun phần sốt trong khoảng 5 - 7 phút đến khi phần sốt thấm đều thịt gà và sốt hơi sánh lại thì bạn nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp. Múc ra đĩa và thưởng thức ngay.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)