Nguyên liệu:
- 1 bát gạo dẻo
- 1 gói rong biển cuộn cơm
- 1 củ cà rốt
- 1 quả dưa leo
- 2 quả trứng
- 2 cây xúc xích
- 200g cải bó xôi
- Mè trắng rang, mè đen rang
- Mành tre
- Gia vị: dầu mè, muối, nước tương
Cách làm:
- Cà rốt, dưa leo, cải bó xôi được rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cắt sợi vừa ăn rồi chần qua nước sôi. Vớt ra đĩa, để ráo. Xúc xích cắt sợi dài.
- Đập 2 quả trứng vào bát, cho thêm một ít muối rồi đánh tan. Đun nóng chảo với một ít dầu ăn rồi cho trứng vào tráng mỏng. Trứng chín thì để nguội rồi cắt sợi dài.
- Bát gạo dẻo bạn cho vào nồi cơm, vo sạch rồi canh nước nấu sao cho cơm không quá khô cũng không quá nhão. Khi cơm chín thì xới cơm ra tô, để nguội rồi trộn với một ít mè trắng, mè đen đã rang. Cho thêm một muỗng cà phê dầu mè để cơm có mùi thơm.
- Bắt đầu trải mành tre lên bàn, cho một lá rong biển lên trên rồi trải một lớp cơm mỏng. Bạn lần lượt cho cà rốt, dưa leo, cải bó xôi, xúc xích, trứng chiên lên trên bề mặt cơm. Sau đó, từ từ cuốn mành tre lại. Nên nhớ là cuốn chặt tay để phần cơm và nhân không bị rời ra.
- Sau khi đã cuốn xong hết thì bạn thoa một ít dầu mè bên ngoài 1 cây dao để cơm không dính vào dao. Dùng dao cắt những cuộn cơm thành những khoanh tròn vừa ăn là đã có thể thưởng thức ngay.
Lưu ý làm món cơm cuộn rong biển:
- Nên dùng cơm dẻo, mềm mới đúng chuẩn món cơm cuộn Hàn Quốc, không nên dùng cơm khô hay nhão.
- Cắt các nguyên liệu như dưa leo, xúc xích, cà rốt, trứng,... nhỏ vừa và đều nhau để khi tạo hình sẽ đẹp mắt hơn.
- Ngoài sốt mayonaise và tương ớt, kimbap có thể ăn kèm với nước tương.
- Nếu làm chưa quen tay, bạn có thể làm thử 1-2 cuộn để xem đẹp mắt chưa, cuộn cơm đã chắc chưa rồi sắp xếp lại nguyên liệu cho phù hợp và sáng tạo theo riêng bạn.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)