Nguyên liệu:
- 5 củ khoai tây
- 50g bột phô mai
- Gia vị: Dầu ăn, muối
Cách làm:
- Khoai tây sau khi mua về đem gọt vỏ, sau đó đem đi rửa sạch và đem đi cắt từng đoạn vừa ăn.
- Kế đó, bạn đem khoai tây đã cắt cho vào ngâm nước muối loãng 15 phút để bớt nhựa, vớt ra để ráo nước.
- Sau đó, bạn bắc nồi nước nóng và cho khoai vào, đun khi đến nước sôi thì vớt ra 1 cái tô.
- Tiếp đó, bạn cho đá lạnh vào tô khoai để ướp lạnh khoai 10 phút và vớt ra, bạn tiếp tục lấy tờ khăn giấy để thấm nước khoai tây để khoai chiên không bị bắn dầu.
- Bạn bắc chảo lên bếp, cho 500ml dầu ăn vào, chờ khi dầu nóng thì cho khoai tây vào chiên. Bạn chiên khoai tây 2 lần, lần 1 bạn chiên sơ 5 phút rồi vớt ra để ráo dầu 10 phút , lần 2 chiên giòn 7 phút và cũng để cho ráo dầu.
- Cuối cùng, bạn chuẩn bị 1 cái hộp nhựa, cho khoai đã chiên và bột phô mai vào lắc đều cho bột bám vào khoai là hoàn thành.
Cách chọn khoai tây tươi ngon:
- Khoai tây bạn nên mua củ vàng, cầm vào chắc tay, vỏ trơn nhẵn, lành lặn.
- Tránh mua củ bị mọc mầm, có vết chấm đen hay củ bị chảy nước, ấn vào thấy mềm.
- Tránh mua khoai tây có vỏ màu trắng vì củ không ngon hay có nhiều vết lõm để dễ dàng sơ chế.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)