Nguyên liệu:
- Chân gà: 500gr
- Hành băm nhỏ: 2-3 củ
- Tỏi băm nhỏ: 1-2 củ
- Gia vị: Bột canh, dầu ăn, giấm, đường, nước mắm
Cách làm:
- Chân gà bạn đem bóp kỹ với một chút muối sau đó đem rửa lại vài lần với nước cho sạch, chặt chân gà làm đôi, sau đó chặt tiếp phần bàn chân làm 2 miếng.
- Đổ nước vào nồi đun vừa sôi thì cho 500gr chân gà vào cùng với 1 thìa cà phê bột canh, luộc tới khi chân gà vừa chín thì vớt ra và để nguội.
- Đặt chảo lên bếp cho 1-2 thìa dầu ăn đun cho chảo nóng, tiếp theo bạn cho hành tỏi băm và phi cho thơm mới cho chân gà vào xào sơ qua.
- Tiếp theo cho lần lượt 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa giấm và 1 chút nước cho có độ sệt rồi đảo đều xào cho chân gà thấm gia vị. Khi nước sốt có độ sền sệt và bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị chua ngọt rồi tắt bếp.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)