Nguyên liệu:
- Bột mì đa dụng: 50gr
- Trứng gà: 2 quả
- Sữa đặc: 2 muỗng canh
- Đường: 2 muỗng canh
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Bột hương vani: 1 muỗng cà phê
Cách làm:
- Đầu tiên cho sữa đặc vào tô bột mì. Kế tiếp, lấy một cái chén và đập trứng vào.
- Tiếp theo, cho đường, muối và hương vani vào trong phần trứng trên rồi đánh hỗn hợp trứng thật đều tay cho đến khi nổi lên nhiều bọt là đạt.
- Cho phần trứng vừa đánh vào bột và sữa để trộn cùng và trộn tất cả các nguyên liệu thật đều tay. Trộn đều đến khi bột bánh sánh mịn và nếu kỹ hơn bạn có thể lược qua ray.
- Bắt chảo lên bếp và cho 3 - 4 muỗng canh dầu ăn vào, đảo để dầu nóng đều quanh chảo. Kế đến rót bột bánh vào chảo, bạn nhắm chừng đủ một cái bánh vừa ăn là được.
- Chiên bánh trên lửa nhỏ đến khi bánh vàng và trở mặt bánh để chiên tiếp cho cả 2 mặt vàng đều.
- Sau khi chiên xong bạn lấy bánh ra rồi cho qua giấy thấm dầu, kế đến dùng dĩa trang trí bánh.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)