Nguyên liệu:
- Cá trê 500 gr
- Gừng 2 nhánh
- Tỏi 1 tép
- Hành tím 2 củ
- Ớt 2 trái
- Chanh 1 trái
- Tiêu xanh 2 nhánh
- Dầu ăn 1 muỗng cà phê
- Nước màu 1 muỗng canh
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Muối 1 ít
Cách làm:
- Cá trê mua về bạn dội nước sôi lên cá rồi cạo sạch phần nhớt cá trê. Sau đó bạn chà xát lên mình cá 1 trái chanh cắt lát và 1 ít muối trong vòng 10 phút, sau đó cắt từng khúc vừa ăn và xếp vào nồi. Gừng, hành tím, tỏi bạn gọt, bóc vỏ rồi rửa sơ qua với nước, để ráo.
- Cho vào cối các nguyên liệu gồm: 2 nhánh gừng, 2 củ hành tím, 1 tép tỏi, 1 muỗng cà phê muối và dùng chày giã nhuyễn các nguyên liệu.
- Cho vào nồi cá phần hỗn hợp bạn vừa giã nhuyễn. Cho thêm vào 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng canh nước màu, 2 trái ớt và 2 nhánh tiêu xanh vào nồi.
- Sau đó bạn cho 1 lít nước sôi vào cho xâm xấp mặt cá, bắc nồi lên bếp và nấu ở lửa lớn khoảng 10 - 15 phút đến khi nước trong nồi sôi trở lại thì hạ xuống lửa nhỏ.
- Tiếp tục kho cá lửa nhỏ khoảng 30 phút đến khi phần nước kho cá sền sệt dưới đáy nồi thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)