+Aa-
    Zalo

    Cách làm cá nục kho nước dừa ngon nhức nách

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Cá sau khi kho xong sẽ có màu vàng rất đẹp, thịt cá mềm ngọt hòa quyện cùng với gia vị làm cho cá thêm đậm đà, thơm ngon khó cưỡng.

    Nguyên liệu:

    - Cá nục: 800 gr

    - Dầu ăn: 3 muỗng canh

    - Nước màu đường thốt nối: 1/2 muỗng canh

    - Nước mắm: 2 muỗng canh

    - Hành tím: 2 củ

    - Dừa tươi: 1 quả

    - Tỏi: 1/2 củ

    - Gia vị: Muối, đường, nước mắm, tiêu

    Cách làm:

    - Cá nục cắt bỏ phần vây, mang, làm sạch ruột. Cho một ít muối để rửa cá với nước. Sau cùng thì cho cá vào dĩa để ráo.

    ca nuc 1

    - Bắc chảo lên bếp, thêm vào khoảng 3 muỗng canh dầu ăn rồi chờ dầu nóng rồi cho cá vào, để lửa vừa. Sau khi cá đã có màu vàng thì bạn vớt bớt dầu trong chảo ra để chuẩn bị bước kho cá.

    ca nuc 2

    - Cho vào chảo cá đã chiên 1/2 củ tỏi đã đập dập hoặc cắt lát mỏng, 1/2 muỗng canh đường thốt nốt, 1 muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước mắm và 1 củ hành tím cắt lát mỏng. Sau đó kho cá với lửa vừa khoảng 10 - 15 phút, trong khi kho bạn đảo cá đều để cá thấm gia vị.

    ca nuc 3

    - Sau khi nước bắt đầu keo lại, cho nước dừa vào rồi tiếp tục để lửa nhỏ khoảng 20 - 25 phút nữa là cá sẽ chín.

    ca nuc 4

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-ca-nuc-kho-nuoc-dua-ngon-nhuc-nach-a515627.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan